Hủy

Intel chuyển sản xuất từ Malaysia sang Việt Nam

Thứ Sáu | 29/05/2015 21:27

Tập đoàn sản xuất chip Intel sẽ chuyển một bộ phận sản xuất từ nhà máy tại Malaysia sang Việt Nam, nơi có chi phí nhân công hấp dẫn hơn.
 

Tờ The Star đưa tin  nhà máy của Intel tại Kulim (Malaysia) sẽ sa thải khoảng 600 công nhân trong lĩnh vực sản xuất màn hình máy tính và chuyển mảng hoạt động này sang nhà máy tại TP HCM (Việt Nam) và Thành Đô (Trung Quốc).

Nhà máy Kulim được thành lập từ năm 1995, chuyên sản xuất các bo mạch chủ và lắp ráp các bộ vi xử lý. "Intel sẽ chuyển dây chuyền sản phẩm công nghệ mới từ Costa Rica sang Kulim để hỗ trợ thị trường này sản xuất sản phẩm khác hợp xu hướng của người tiêu dùng", nguồn tin cho biết.

Intel cũng sẽ tiếp tục tuyển dụng công nhân tại Malaysia để phát triển những sản phẩm mới, song số nhân viên tăng lên sẽ không nhiều hơn con số đã bị sa thải. Trước đó, Intel đã thuê 8.000 lao động tại Malaysia, trong đó hơn 40% ở nhà máy Kulim. Tuy nhiên, việc điện thoại thông minh ngày càng phổ biến đã khiến Intel phải thay đổi chiến lược, thúc đẩy sản xuất các bộ vi xử lý ở mức cao hơn.

Tháng 4/2014, Intel thông báo sẽ chuyển các cơ sở lắp ráp từ Costa Rica sang châu Á để nâng cao lợi thế cạnh tranh. Trước đó, một loạt các tập đoàn công nghệ như Samsung, LG, Microsoft... cũng chuyển cơ sở sản xuất sang Việt Nam do nhìn thấy lợi thế nhân công giá rẻ và đây cũng là cửa ngõ trung chuyển trong khu vực.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật