Hủy
Thương trường

Khách quốc tế đến Việt Nam giảm hơn 6% trong quý I

Thứ Bảy | 30/03/2013 15:36

Khách quốc tế đến Việt Nam có mức giảm khá mạnh ở các mục đích đến và ở hầu hết các thị trường.
Theo số liệu mới công bố từ Tổng cục Thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2013, số khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt trên 1,8 triệu lượt người, giảm 6,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó khách đến bằng đường hàng không chiếm tỷ trọng lớn nhất nhưng có mức giảm nhiều nhất là 7,2%, khách đến bằng đường bộ giảm 0,3% và khách đến bằng đường biển giảm 6,4%.

Khách quốc tế đến Việt Nam có mức giảm khá mạnh ở các mục đích đến và ở hầu hết các thị trường so với cùng kỳ năm 2012. Số khách đến với mục đích du lịch chiếm tỷ trọng lớn (61,3%) nhưng giảm 4,7%. Khách đến vì công việc chiếm 16,9% nhưng giảm 4,8%.

Một số nước thường có lượng khách đến Việt Nam nhiều nhưng mức tăng quý I năm nay không cao và thấp hơn nhiều so với mức tăng cùng kỳ năm trước hoặc giảm như: Trung Quốc tăng 0,7%; Hàn Quốc tăng 8,7%; Nhật Bản giảm 1,8%; Mỹ giảm 5,3%; Đài Loan giảm 18,5%.

Theo Tổng cục Thống kê, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến số khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh là do kinh tế trong và ngoài nước còn gặp nhiều khó khăn, nên số người đi du lịch cũng như đi khai thác thị trường đầu tư, kinh doanh giảm.

Nguồn Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật