Hủy
Thương trường

Khối ngoại giao dịch sôi động trong bối cảnh VN-Index giảm mạnh

Thứ Năm | 11/12/2014 16:47

Nhà đầu tư nước ngoài giao dịch khá sôi động trên HSX.Giao dịch mua vào của khối này chiếm gần 17% và giao dịch bán ra chiếm gần 18% toàn sàn HSX

Đóng cửa phiên giao dịch 11/12, hai sàn diễn biến xấu với VN-Index giảm mạnh 7,08 điểm (1,27%) và HNX-Index giảm 0,96%. Giá trị giao dịch hôm nay trên cả 2 sàn giảm hơn 23% so với phiên hôm qua. Tuy nhiên nhà đầu tư nước ngoài giao dịch khá sôi động trên sàn HSX.

Trên HSX, khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ 4 liên tiếp với gần 598 ngàn đơn vị, tương ứng giá trị hơn 15 tỷ đồng. Giao dịch mua vào của khối này chiếm gần 17% và giao dịch bán ra chiếm gần 18% giá trị giao dịch trên toàn sàn HSX, trạng thái giao dịch của khối này nhìn chung ở mức cân bằng.

CII là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất phiên hôm nay trên HSX với giá trị 13,7 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp CII bị bán ròng, giá trị bán ròng của khối ngoại đối với cổ phiếu này tăng dần qua các phiên. Động thái này của NĐTNN trái ngược với mức tăng của giá cổ phiếu CII, đóng cửa phiên 11/12, CII tăng 400 đồng (2,01%) trong bối cảnh thị trường giảm mạnh.

NĐTNN chưa dừng bán ròng GAS, cổ phiếu này tiếp tục bị bán tháo phiên thứ 4 liên tiếp với giá trị 11,2 tỷ đồng. Mức giảm của chỉ số VN-Index từ đầu tuần đến nay chủ yếu đến từ sự sụt giảm của GAS và các cổ phiếu dầu khí nói chung, tâm lý thị trường đang chịu tác động của nhóm này. 

Khối ngoại còn bán ròng các cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, PPC, STB, BVH, KDC...Cổ phiếu MSN bị bán ròng hơn 5 tỷ đồng sau 5 phiên được mua ròng liên tiếp, mức bán ròng của khối này đã khiến MSN hôm nay giảm mạnh 3.000 đồng (3,57%). 

Ở chiều ngược lại, NĐTNN mua ròng các mã như VIC (3,7 tỷ đồng), DXG (3,2 tỷ đồng), MWG (3,23 tỷ đồng)...

Giao dịch khối ngoại trên HSX
Giao dịch khối ngoại trên HSX

Trên HNX, khối ngoại cũng đã có phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp với khối lượng 322 ngàn đơn vị, tương ứng giá trị gần 13 tỷ đồng. Giao dịch mua vào của khối này chiếm 2,27% và giao dịch bán ra chiếm 4,08% giá trị giao dịch trên toàn sàn HNX.

PVS vẫn là mã bị bán ròng mạnh nhất trên HNX với giá trị 8,3 tỷ đồng, tổng cộng cổ phiếu này đã bị bán ròng 6 phiên liên tiếp với giá trị lên đến 68,6 tỷ đồng. Cũng như các cổ phiếu khác thuộc nhóm dầu khí, cổ phiếu PVS đã mất gần 35% giá trị từ đầu tháng 11/2014 đến nay.

Giao dịch khối ngoại trên HNX
Giao dịch khối ngoại trên HNX

Nguồn DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật