Hủy
Thương trường

Ký kết Hợp đồng BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2

Thứ Năm | 25/12/2014 15:11

Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2, công suất 1200 MW đặt tại Duyên Hải, Trà Vinh.

Ngày 23/12/2014, Lễ Ký tắt Bộ Hợp đồng dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là hợp đồng BOT Nhà máy nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam được ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký tắt, ông Đặng Huy Cường – Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lương cho biết Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2, công suất 1200 MW tại Duyên Hải, Trà Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan và công ty Janakuasa triển khai từ tháng 10/2009.

Ông Đặng Huy Cường – Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng và Đại diện Công ty Janakuasa ký tắt Bộ Hợp đồng BOT

Từ đó tới nay, các bên liên quan đã tích cực đàm phán, góp ý và đi đến thống nhất các nội dung trong Hợp đồng BOT, Bảo lãnh Chính phủ trong tháng 11 năm 2014. Theo ông Cường: “Kết quả này là mốc quan trọng ghi nhận sự thiện chí, tích cực của Chủ đầu tư và Chính phủ Việt Nam cũng như giữa Chủ đầu tư với các đối tác quan trọng khác như Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh”.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng nhấn mạnh việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 nằm trong chiến lược đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, từ nay đến năm 2020, Việt Nam cần phải xây dựng mới các nguồn điện với tổng công suất trên 30.000 MW.

Theo Thứ trưởng, việc ký tắt hợp đồng này mới chỉ là thành công bước đầu. Các bên cần tiếp tục nỗ lực và hợp tác chặt chẽ trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, trong giai đoạn thu xếp tài chính và xây dựng để đảm bảo hoàn thành nhà máy nhiệt điện BOT Duyên hải 2 đúng tiến độ đạt chất lượng tốt.

Nguồn DVO/MOIT

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật