Hủy
Thương trường

Lãnh đạo các ngân hàng tuổi Quý Tỵ

Thứ Ba | 12/02/2013 15:48

Theo tử vi, những người sinh năm Tỵ (con Rắn) thường thông minh, tài giỏi. Người tuổi Tỵ đặc biệt thành công trong lĩnh vực chính trị, nghệ thuật, kinh doanh.
Trong kinh doanh, tuổi Tỵ thường tính toán kỹ trước khi bắt tay vào công việc, biết chớp nhoáng các cơ hội khi thời cơ chín muồi và không bao giờ bị thất bại đến lần thứ hai vì họ biết tìm ra những nhược điểm để rút kinh nghiệm một cách nhanh chóng.

Trong ngành ngân hàng, không ít người tuổi Quý Tỵ (Rắn vàng - năm nay tròn 60 tuổi) giữ trọng trách rất quan trọng.

Hãy cùng điểm tên 6 nhân vật đang làm lãnh đạo tại các ngân hàng trong nước.
Ông Trần Mộng Hùng - Nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu ACB

Ông Trần Mộng Hùng là người sáng lập nên ACB, từng có 16 năm trực tiếp tham gia điều hành và quản trị ở các vị trí cao nhất.

Ông Trần Mộng Hùng
Ông Trần Mộng Hùng
Từ việc trở thành Tổng giám đốc đầu tiên của ACB đến 15 năm giữ vị trí chủ tịch HĐQT, ngân hàng này dưới thời Trần Mộng Hùng được đánh giá là ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam.

Năm 2008, ông Hùng rút khỏi vị trí chủ tịch và làm cố vấn quản trị. Đến năm 2012, sau những biến động mạnh tại ngân hàng, với sự cố khởi tố một số nguyên lãnh đạo ACB do cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng, ông Hùng đã ứng cử trở lại vào HĐQT và được bầu với tỷ lệ phiếu lên tới hơn 120% tại ĐHCĐ bất thường ngày 26/12/2012.

Ông Hùng hiện có 16,5 triệu cổ phần ACB, chiếm tỷ lệ 1,76%. Vợ và 3 con của ông Hùng cũng có khá nhiều cổ phiếu ACB, tổng cộng cả nhà có hơn 78,3 triệu cổ phiếu, tương đương 8,36% vốn điều lệ ACB và có giá trị lên tới gần 1.400 tỷ đồng.

Con trai ông Hùng hiện đang là chủ tịch HĐQT ACB, ông cùng vợ là thành viên HĐQT.

Ông Phạm Văn Bự - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đông Á

Ông Phạm Văn Bự là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Đông Á (DongABank). Ông Bự hiện nay cũng đang là Phó Chánh văn phòng Thành ủy TPHCM và là người đại diện vốn của Văn phòng Thành ủy tại DongABank.
Ông Phạm Văn Bự
Ông Phạm Văn Bự

Bên cạnh là Chủ tịch HĐQT DongA Bank, ông Phạm Văn Bự còn là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Văn hóa Suối Tiên.

Tính đến cuối năm 2012, các công ty liên quan đến ông Bự và người nhà đang nắm giữ tổng cộng 12,89% cổ phần của DongABank.

Ông Nguyễn Thanh Toại - Phó Tổng giám đốc ACB
Ông Nguyễn Thanh Toại là một nhà giáo trước khi về với ngân hàng ACB. Từ năm 1978 - 1984 ông là Giảng viên tại đại học Kinh tế TPHCM. Sau 6 năm đi Nghiên cứu sinh tại Liên Xô, trở về nước ông tiếp tục làm giảng viên đến năm 1991.
Ông Nguyễn Thanh Toại
Ông Nguyễn Thanh Toại

Từ năm 1991, ông bắt đầu từ bỏ nghề giáo, làm Giám đốc của công ty 3C tại TPHCM cho đến năm 1993.

Năm 1994, ông bắt đầu “bén duyên” với ngành ngân hàng và chuyển sang làm Phó Tổng giám đốc của ACB. Hiện nay, ông Toại vẫn giữ vị trí này đồng thời là người phát ngôn chính của ngân hàng.

Tại ngân hàng ACB, ông Nguyễn Thanh Toại chỉ có hơn 23.000 cổ phiếu và vợ có hơn 2,35 triệu cổ phiếu. Các anh chị em và con cái của ông không ai có cổ phần.

Ông Nguyễn Đức Thái Hân - Phó Tổng giám đốc ACB

Ông Nguyễn Đức Thái Hân vào làm việc tại ngân hàng ACB kể từ năm 1995. Trong 2 năm đầu, ông là Phó Phòng Tín dụng của ngân hàng, tiếp sau đó là Trưởng phòng Kinh doanh tiền tệ.
Ông Nguyễn Đức Thái Hân
Ông Nguyễn Đức Thái Hân

Đến năm 2008, ông trở thành Giám đốc khối Ngân quỹ của ACB và tháng 5/2008 được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám ngân hàng.

Tính đến thời điểm cuối năm 2012, ông Hân có hơn 23.700 cổ phiếu ACB.

Ngoài 3 vị lãnh đạo cấp cao kể trên, ở ACB còn có Trưởng Ban Kiểm soát Huỳnh Nghĩa Hiệp và ông Triệu Cao Phong, thành viên BKS, đều tuổi Quý Tỵ 1953. Cả hai người đều có thời gian dài gắn bó với ACB.
Ông Võ Văn Châu - Tổng giám đốc ngân hàng OCB

Ông Võ Văn Châu
Ông Võ Văn Châu
Trước khi trở thành Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), ông Võ Văn Châu đã có 10 năm làm việc tại ngân hàng ACB chi nhánh Đắc Lắc, với vị trí là Giám đốc.

Ông Châu cũng từng là Giảng viên khoa Ngân hàng tài chính trường Đại học Kinh tế TPHCM (từ năm 1979 - 1986) và sau đó là Cán bộ Sở lao động thương binh và xã hội TPHCM.

Cùng với vai trò là Tổng giám đốc tại OCB, ông Châu hiện còn là Thành viên HĐQT của 2 công ty đó là CTCP Du lịch Đắc Lắc (DLD) và CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS). Ông cũng là Trưởng BKS của Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM ( HCM).

Ông Mạch Thiệu Đức - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam

Ông Mạch Thiệu Đức nguyên quán tại Trung Quốc và hiện đang sinh sống, làm việc tại TPHCM. Ông Đức được bổ nhiệm chức danh chủ tịch HĐQT ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) nhiệm kỳ V, từ năm 2009 - 2014.
Ông Mạnh Thiệu Đức
Ông Mạnh Thiệu Đức


Ông Đức vào ngân hàng Phương Nam kể từ năm 1997. Trước khi làm chủ tịch HĐQT, ông giữ các chức vụ từ Trưởng phòng Thanh toán Quốc tế Hội sở, Giám đốc Chi nhánh Đại Nam, Giám đốc chi nhánh Minh Phụng, Ủy viên HĐQT.

Trước 1997, ông Đức đã có 8 năm công tác tại Tổng công ty Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Thương Mại và 12 năm công tác tại Nhà máy CXLN 30/4.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật