Hủy
Thương trường

Mekong Capital sẽ thành lập quỹ đầu tư 150 triệu USD

Thứ Ba | 03/07/2012 15:45

Mekong Capital đang quản lý 3 quỹ đầu tư vào các công ty cổ phần tư nhân với tổng giá trị khoảng 135 triệu USD vốn ban đầu.
Tại hội thảo về Chính sách thuế trong lĩnh vực chứng khoán hôm nay, đại diện của Mekong Capital cho biết, công ty quản lý quỹ này đang chuẩn bị hồ sơ để thành lập quỹ đầu tư thứ 4 với mục tiêu huy động vốn khoảng 150 triệu USD. Quá trình huy động vốn cho quỹ này sẽ diễn ra vào cuối năm 2012.

Mekong Capital đang quản lý 3 quỹ đầu tư tại Việt Nam gồm:

Mekong Enterprise Fund được khai trương vào năm 2002, với tổng vốn cam kết là 18,5 triệu USD. Quỹ đầu tư vào các công ty tư nhân Việt Nam chưa niêm yết, chủ yếu là các ngành sản xuất và xuất khẩu.

Mekong Enterprise Fund II là quỹ cổ phần riêng lẻ 50 triệu USD. Quỹ khai trương vào tháng 6 năm 2006 và  tập trung vào bán lẻ, phân phối, và các sản phẩm tiêu dùng.

Vietnam Azalea Fund được khai trương vào tháng 6 năm 2007 và quản lý 64 triệu đô la Mỹ vốn cam kết. Quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp bluechip dẫn đầu của Việt Nam.

Trong năm 2011, Mekong Capital đã thực hiện thoái vốn tại Công ty cổ phần Kiến trúc AA, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng quốc tế (ICP) và Công ty in ấn bao bì Minh Phúc.

Hai khoản đầu tư vào Kiến trúc AA và ICP mang lại cho các quỹ của Mekong Capital lợi nhuận 147 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Trong năm 2012, Mekong Capital  cũng đã thực hiện thoái vốn tại Công ty cổ phần Gia dụng Goldsun và Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt

Chi tiết về khoản đầu tư vào Kiến trúc AA và  ICP
Nguồn: CafeF

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật