Hủy
Thương trường

Một nhà đầu tư bị phạt 550 triệu đồng vì làm giá cổ phiếu

Thứ Năm | 12/05/2016 19:05

Bà Bùi Thị Ngọc Yến đã sử dụng 9 tài khoản để giao dịch cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Viễn Đông.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, ngày 11/5, cơ quan này đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Bùi Thị Ngọc Yến với số tiền là 550 triệu đồng.

Theo UBCKNN, từ ngày 1/7/2015 đến ngày 30/9/2015, bà Yến đã sử dụng 9 tài khoản để giao dịch cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Viễn Đông (Mã VID) nhằm mục đích thao túng giá cổ phiếu VID.

Cùng ngày, UBCKNN cũng ra quyết định phạt Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam số tiền 125 triệu đồng vì đã cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ khi chưa nộp báo cáo và được UBCKNN công bố về việc đã nhận đủ tài liệu báo cáo hợp lệ việc thực hiện giao dịch ký quỹ trên trang thông tin điện tử của UBCKNN.

Mới đây, ông Dương Quang Châu, Giám đốc đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (mã CII), cũng bị phạt 42,5 triệu đồng do không báo cáo theo quy định trước khi thực hiện giao dịch.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật