Hủy
Thương trường

Một tiệm vàng nhỏ ở Cà Mau bán cho SJC 20 tấn vàng?

Thứ Hai | 17/03/2014 15:53

Ba năm qua, ngành chức năng tỉnh Cà Mau vẫn đặt câu hỏi ngờ vực về doanh số khủng của tiệm vàng Hoàng Khiêm (tiệm vàng nhỏ ở thị trấn Đầm Dơi).

Trước đó, Công an Cà Mau có báo cáo sơ bộ về doanh số "khủng" của tiệm vàng Hoàng Khiêm.

Cụ thể, các hóa đơn, chứng từ thể hiện từ 2008 - 2011 Hoàng Khiêm đã bán cho chỉ riêng Công tyTNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hơn 676.000 lượng vàng (khoảng 20 tấn), thu về số tiền hơn20.000 tỉ đồng.

Cơ quan công an cũng đã làm việc với bà Võ Thị Kim Cúc, Phó phòng Kế toán tài vụ SJC. Bà Cúc đưara các chứng từ thể hiện đã mua và nhập kho khoảng 20 tấn vàng từ tiệm vàng Hoàng Khiêm ở CàMau.

Thời điểm đầu sự việc xảy ra, ông Nguyễn Bỉnh Khiêm, chủ tiệm vàng Hoàng Khiêm, cho rằng số vàngcó được là do ông mua vàng lẻ trong dân đem về chế tác phân kim thành vàng 9999, hưởng tiền giacông 15.000 đồng/lượng, tổng cộng gần 101,508 tỉ đồng.

Ông Khiêm không thừa nhận việc bán khống hóa đơn, nhưng lại không cung cấp được thông tin vềphương tiện vận chuyển, người vận chuyển giao, nhận vàng gia công như lời khai.

"Trước giờ có quy định xử lý về sai phạm thể hiện trên hóa đơn thuế giá trị gia tăng. Còn vớiHoàng Khiêm chỉ thể hiện trên hóa đơn thông thường nên phải xin ý kiến. Nhưng đến nay chưa có vănbản trả lời cụ thể nên vẫn phải chờ", một điều tra viên cho biết.

Nguồn Tin Nóng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật