Hủy
Thương trường

Mỹ đưa tin về tin đồn Chủ tịch Trần Bắc Hà bị bắt

Thứ Sáu | 22/02/2013 12:21

Trong bài viết được Nasdaq đăng tải, thời gian qua thị trường chứng khoán Việt Nam không ít lần phải đối mặt với những tin đồn bất lợi.
Bài viết được đăng trên website Sở giao dịch chứng khoán Nasdaq của Mỹ hôm nay (22/2) cho hay, tin đồn về việc Chủ tịch Trần Bắc Hà của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ 2 tại Việt Nam và đang chuẩn bị niêm yết trên thị trường chứng khoán bị bắt, đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam phiên hôm qua (21/2) giảm tới 3,7%.

Bài viết cũng cho biết chính phủ Việt Nam đã bác bỏ thông tin này. Ngay khi tin đồn được tung ra, Chủ tịch BIDV đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận nào. Một quan chức BIDV thì khẳng định ông Trần Bắc Hà vẫn đang làm việc bình thường và không hề bị bắt giữ.

Bài viết đăng trên website Nasdaq về tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt
Bài viết đăng trên website Nasdaq về tin đồn Chủ tịch BIDV bị bắt

Trong năm 2012, thị trường chứng khoán Việt Nam đã nhiều lần phải đối mặt với những tin tức cũng như tin đồn về các vụ bắt giữ quan chức trong hệ thống ngân hàng. Trong đó đó, nổi bật nhất là vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên và giám đốc ngân hàng TMCP Á Châu Lý Xuân Hải.

Ở một diễn biến khác, hiện Tổng cục An ninh II (Bộ Công an) đã lập ban chuyên án để điều tra nguồn gốc của thông tin bịa đặt lãnh đạo BIDV bị bắt. Nhận định ban đầu cho rằng, đối tượng tung tin bịa đặt có thể không chỉ nhằm mục đích trục lợi mà còn nhằm phá hoại thị trường tài chính, ngân hàng.

Nguồn Nasdaq/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới