Hủy
Thương trường

Ngân hàng nào trả lương cao nhất 6 tháng đầu năm?

Thứ Hai | 18/08/2014 07:10

Nửa đầu năm, mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng từ 10-20 triệu đồng/tháng. Vietcombank trả cao nhất với hơn 20 triệu đồng/tháng.
Câu chuyện lương của nhân viên ngân hàng trong những năm gần đây thường được chú ý đặc biệt.

Sau khi một loạt các ngân hàng lớn trong hệ thống các tổ chức tín dụng công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm có thể thấy chi phí lương bình quân tháng của nhân viên mà ngân hàng chi trong 6 tháng đầu năm vẫn ở mức phổ biến từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng.

Nguồn: BCTC quý II các ngân hàng/Gafin.
Nguồn: BCTC quý II các ngân hàng/Gafin. (Trên cơ sở khoản mục Lương và các chi phí liên quan tại các thuyết minh báo cáo tài chính ngân hàng)

Ngân hàng hiện đang có mức lương trung bình cao nhất trong là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank -.VCB) với 20,11 triệu đồng/tháng.

Ngân hàng Quân đội (MBBank - .MBB) là ngân hàng trả lương cao thứ hai với 19,31 triệu đồng/tháng. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV -.BID) xếp thứ ba với mức lương trung bình trả cho nhân viên là 18,95 triệu đồng/tháng.

Ngân hàng VietinBank, Sacombank, Techcombank và ngân hàng Á Châu (.ACB) lần lượt xếp sau đó với mức lương trung bình trả cho nhân viên trong 6 tháng đầu năm là 17,9 triệu, 17,2 triệu, 16,9 triệu và 15,5 triệu đồng/tháng.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank -.EIB) và An Bình (ABBank) có mức lương trung bình bằng nhau, ở mức 13 triệu đồng/tháng.

Nhóm ngân hàng Đại chúng (PVcomBank), Quốc dân (NCB), Đại dương (OceanBank) và Dầu khí Toàn cầu (PGBank) có mức lương trung bình từ 10 đến 12 triệu đồng/tháng.

Trong số 14 ngân hàng đã công bố báo cáo, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) là ngân hàng có mức lương trung bình trả cho nhân viên thấp nhất với 7,83 triệu đồng/tháng.

So với 6 tháng cùng kỳ năm ngoái, Vietcombank là ngân hàng có mức điều chỉnh tăng chi phí dành cho nhân viên cao nhất với 3,2 triệu đồng. BIDV tăng 2,65 triệu đồng và ACB tăng 2,03 triệu đồng.

Ngân hàng giảm mạnh nhất là SHB với mức giảm hơn 4 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ 2013, từ 12 triệu đồng/tháng xuống xấp xỉ 8 triệu đồng/tháng. VietinBank cũng giảm 1,53 triệu đồng. MBBank năm ngoái là ngân hàng chi nhiều nhất cho nhân viên, năm nay cũng giảm chi cho nhân viên 0,77 triệu đồng/tháng, từ hơn 20 triệu đồng/tháng xuống 19,3 triệu đồng/tháng.

Về số lượng lao động, VietinBank hiện là ngân hàng có đông nhân viên nhất tính tới 30/6 với 19.503 nhân viên. Xếp sau đó là BIDV với 18.339 nhân viên, Vietcombank có 13.873 nhân viên, Sacombank có 11.888 nhân viên và ACB với 9.095 nhân viên.

BIDV, VietinBank, Vietcombank, Eximbank và ACB là các ngân hàng có số lượng nhân viên giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó giảm mạnh nhất là ACB với hơn 600 nhân viên.

MBBank và Sacombank có số nhân viên tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, khi có thêm gần 700 nhân viên. SHB cũng tăng 275 nhân viên, Techcombank tăng 82 nhân viên.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật