Hủy
Thương trường

Nhập khẩu ô tô thấp kỷ lục 4 tháng liên tiếp

Thứ Tư | 25/07/2012 15:21

Ước tháng 7 nhập khẩu 2.000 ô tô nguyên chiếc, bằng số lượng của 3 tháng kế tiếp nhau trước đó.
Báo cáo của Tổng cục Thống kê cho biết, ước tính có khoảng 2.000 ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu về nước trong tháng 7/2012, bằng số lượng của 3 tháng kế tiếp nhau trước đó. Giá trị kim ngạch ước đạt 48 triệu USD, giảm 1 triệu USD so với tháng 6.

Nhìn lại mấy tháng qua, có thể thấy kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc đã chính thức xác lập vùng đáy. Nếu như số lượng giữ nguyên thì sự biến động ở giá trị cũng rất nhỏ, dao động trong khoảng một vài triệu USD.

Cho đến lúc này, sau một loạt chương trình kích cầu được tung ra, thị trường ôtô nhập khẩu bắt đầu có dấu hiệu sáng hơn, dù chưa thật sự rõ ràng.

Các nhà phân phối chính hãng cho biết lượng xe bán ra trong thời gian qua bắt đầu tăng lên đáng kể so với những tháng đầu năm. Tuy nhiên, dường như lượng tăng cũng chỉ vừa đủ giải quyết được lượng hàng tồn kho đã nhập về theo hợp đồng ký kết trước đó với nhà sản xuất. Do vậy, việc kim ngạch nhập khẩu tiếp tục yên vị dưới đáy cũng nên được xem như một lời giải thích cho hiện tượng này.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, cộng dồn 7 tháng, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ước đạt 16.000 xe, giảm 57,8% so với cùng kỳ năm ngoái; tương ứng giá trị kim ngạch ước đạt 334 triệu USD, giảm 52,2%.

 Nguồn: Tổng cục Thống kê
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật