Hủy
Thương trường

Ông Nguyễn Bá Thanh trở bệnh nặng

Thứ Năm | 12/02/2015 15:41

Theo ông Phạm Gia Khải, tình trạng ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu.

Chiều 12-2, ông Phạm Gia Khải, phó trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương xác nhận với Tuổi Trẻ thông tin ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính trung ương) đang trở bệnh nặng phải thở máy.

Theo ông Khải, tình trạng ông Nguyễn Bá Thanh đang rất xấu, hiện nhóm bác sĩ điều trị chuyên trách đang tiến hành lọc máu lần hai (lần lọc máu thứ nhất vào ngày 10-2, sau lần lọc máu này ông Thanh có phần tỉnh hơn).

“Tuy nhiên sau đó anh Thanh lại bị hôn mê và suy gan nặng, tiên lượng rất xấu. Chúng tôi đang cố gắng cứu chữa để kéo dài qua tết nguyên đán, nhưng không biết có được không, bởi anh Bá Thanh còn mắc các bệnh từ trước đó mà chúng tôi không lường được như xơ gan. Nói chung tình hình rất nặng, phải thở bằng máy” - ông Khải xác nhận.

Cũng theo ông Phạm Gia Khải, trong quá trình điều trị, các bác sĩ cũng đã phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có ứ nước, sau đó trương phình. Chúng tôi đã phải dùng phương án lọc, hút nước ra ngoài và đã hút được hơn 1,2 lít nước.

Được biết, cách đây 10 ngày bệnh tình của ông Thanh đã trở nặng, tuy nhiên hai ngày trở lại đây thì rất nặng.

Tối nay (12-2), các chuyên gia y tế của Ban bảo vệ sức khỏe Trung ương sẽ từ Hà Nội vào Đà Nẵng để tiến hành hội chẩn cho ông Thanh.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật