Hủy
Thương trường

Platinum Victory: Cổ đông lớn nhất của REE là ai?

Thứ Tư | 04/07/2012 09:59

Platinum Vitory PTE thuộc sở hữu của Jardine Cycle & Carriage, công ty đang sở hữu 32% Trường Hải Ô tô.
Theo thông báo của HSX ngày 2/7, quỹ Platinum Vitory PTE đã nâng tỷ lệ sở hữu tại REE lên 10,24% và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này. Trong 2 tháng qua, quỹ này đã tăng tỷ lệ sở hữu tại REE lên gấp đôi thông qua các giao dịch mua gom cổ phiếu trên sàn và mua lại lô 5 triệu cổ phiếu quỹ.

Platinum Vitory PTE Ltd là công ty thuộc Jardine Cycle & Carriage (JC&C), công ty của Singapore trong lĩnh vực phân phối oto tại khu vực Đông Nam Á với các công ty thành viên tại Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam. JC&C cũng đang là cổ đông sở hữu 32% vốn của Ô tô Trường Hải.

JC&C còn sở hữu 50,1% của Astra, một tập đoàn lớn tại Indonesia hoạt động trong 6 lĩnh vực gồm: Phân phối ô tô, Dịch vụ tài chính, Hạ tầng và logistic, Kinh doanh nông nghiệp, Công nghệ thông tin, Khai khoáng.

JC&C là thành viên của Jardine Matheson, tập đoàn có lịch sử gần 200 năm hoạt động bắt nguồn từ Trung Quốc.

Năm 2011, JC&C đạt doanh thu 20 tỷ USD, tăng 28% và Lợi nhuận sau thuế 2,44 tỷ USD tăng 11%. JC&C có quy mô tài sản 19 tỷ USD và vốn chủ sở hữu gần 10 tỷ USD. JC&C đang niêm yết tại TTCK Singapore với giá 35,3 USD và PE 2012 dự báo 11 lần.
Nguồn: CafeF
Trong thông cáo báo chí của JC&C ngày 28/6, CEO của công ty này cho biết: "Khoản đầu tư của JC&C vào REE nhằm mở rộng các hoạt động của công ty tại Việt Nam dựa trên các đánh giá tốt về REE - công ty có lợi nhuận ổn định và tiềm năng phát triển trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng "

JC&C sẽ chưa ghi nhận lợi nhuận hay bất kỳ lợi ích nào từ việc đầu tư này cho đến hết năm 2012. Công ty này cũng chưa ý định cử đại diện tham gia trong ban lãnh đạo của REE trong thời gian tới.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật