Hủy
Thương trường

Rúp tăng mạnh nhất thế giới, Nga khôi phục dự trữ ngoại tệ

Thứ Năm | 14/05/2015 15:51

Ngân hàng trung ương Nga bắt đầu mua ngoại tệ trở lại nhằm khôi phục kho dự trữ vốn bị ảnh hưởng mạnh do rúp mất giá thời gian qua.

Theo thông báo đăng tải trên trang web của Ngân hàng trung ương Nga, ngân hàng này bắt đầu mua ròng ngoại tệ với giá trị từ 100 triệu USD đến 200 triệu USD từ hôm qua 13/5. Khối lượng giao dịch tuy nhiên có thể được điều chỉnh nếu có biến động lớn trên thị trường ngoại tệ, thông báo nêu rõ. Việc mua vào ngoại tệ này được cho là nhằm hạn chế tối đa tác động đối với tỷ giá.

Động thái mua vào ngoại tệ của ngân hàng trung ương Nga diễn ra sau khi ngân hàng này đã trích 88 tỷ USD từ dự trữ ngoại tệ năm ngoái để ngăn đà mất giá mạnh nhất 16 năm của rúp, khiến dự trữ ngoại tệ của Nga xuống thấp nhất gần 6 năm.

Hiện rúp bắt đầu phục hồi mạnh. Giá dầu phục hồi cùng với thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine giúp đồng rúp tăng 24% so với USD kể từ đầu năm, trở thành đồng tiền tăng mạnh nhất thế giới. Với mức tăng này, rúp đã trở lại mức giá trị trước khi ngân hàng trung ương Nga nâng lãi suất thêm 650 điểm cơ bản hồi tháng 12/2014 để ngăn đà lao dốc của nội tệ.

Minh Phương
Theo Bloomberg
 

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật