Hủy
Thương trường

Sân bay Đà Nẵng mở cửa trở lại vì bão đổi hướng

Chủ Nhật | 10/11/2013 16:52

Đến 13h chiều nay, nhiều hãng hàng không đã khôi phục các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng.

Vietnam Airlines bắt đầu đưa vào khai thác 2 chuyến bay đi/đến Đà Nẵng bằng tàu bay A321. ChuyếnHà Nội - Đà Nẵng, số hiệu VN7557 cất cánh lúc 12h05, đã hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 13h20 và chuyếnVN7556 Đà Nẵng - Hà Nội cất cánh lúc 14h00, sẽ hạ cánh tại Hà Nội lúc 15h15.

Vietnam Airlines cho biết trước chuyến bay này, hãng đã thông báo đến từng kháchhàng về việc khôi phục lịch bay. Do đó, các chuyến bay đều kín chỗ.

Tương tự, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng khôi phục hai chuyến bay giữa TPHCM và Đà Nẵng từ 17h20 chiều nay.

may-bay-2-1375502785-500x0-6673-13840553

Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách tiếp tục theo dõi thông tin các chuyếnbay trong hôm nay. Ảnh: Thanh Bình

. Vietnam Airlines thông báo hủy 55 chuyến hôm nay đối với các chuyến đi vàđến Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa, Plâyku, Buôn Mê Thuột, Quy Nhơn, Tuy Hòa.Hôm qua hãng đã hủy 7 chuyến.

Trước dự báo về đường đi của cơn bão Haiyan có sức gió trên 220km/h và giật cấp17, hãng hàng không VietJetAir thông báo hoãn 4 chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng tối ngày 9/11 cũngnhư tất cả các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng và Huế hôm nay. Tổng cộng, hãng này có 24 chuyến bịhoãn hủy tính đến hết ngày 10/11.

Hãng cho hay hành khách trên các chuyến bay này sẽ được bố trí bay bù, chuyểnsang các chuyến kế tiếp nếu thời tiết cho phép, hoặc có thể hoàn vé, hủy vé, bảo lưu vé theo nhucầu. VietJet Air sẽ liên lạc với các hành khách qua một hay tất cả các phương thức có thể được, baogồm gọi điện, nhắn tin, email.

Lúc 10h, hãng hàng không Jetstar Pacific ra thông báo hủy 6 chuyến giữa TP HCM -Đà Nẵng và 2 chuyến giữa Hà Nội - Đà Nẵng.

Sáng nay, hãng vẫn thực hiện hai chuyến bay giữa TP HCM và Vinh. Nhưng bốn chuyếncòn lại trong ngày nối sân bay Vinh với TP HCM sẽ bị hủy.

Với hai chuyến được khôi phục chiều nay, Jetstar hủy tổng cộng 10 chuyến trongngày. Jetstar cho biết, đây là trường hợp bất khả kháng do thiên tai, bên cạnh việc triển khaithông báo đến hành khách, hãng cũng tạo điều kiện để thu xếp chỗ cho hành khách sang chuyến bay củanhững ngày hôm sau miễn phí, kể cả những khách mua vé rẻ.

Thanh Bình

Nguồn Vnexpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật