Hủy
Thương trường

Tập đoàn Hàn Quốc muốn xây nhà máy điện mặt trời 650 triệu USD tại Hà Tĩnh

Thứ Sáu | 16/10/2015 09:42

Tập đoàn Solar Park dự định xây một nhà máy điện mặt trời công suất 300MW, quy mô khoảng 300-500ha tại tỉnh Hà Tĩnh.

Cổng TTĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết Tập đoàn Solar Park (Hàn Quốc) vừa có buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh về Dự án xây dựng Nhà máy điện mặt trời.

Theo công bố của Solar Park, tập đoàn này dự định đầu tư xây dựng và vận hành Nhà máy Điện mặt trời công suất 300MW với tổng mức đầu tư trên 650 triệu USD. Đây sẽ là một trong những nhà máy điện mặt trời có công suất lớn nhất trên thế giới.

Dự án có quy mô lớn, cần khu đất bằng phẳng với diện tích khoảng 300-500 ha. Tại buổi làm việc, ông Hyunwoo Park - Chủ tịch Tập đoàn Solar Park cho biết, qua khảo sát thực địa, khu vực xã Thạch Điền, Nam Hương (Thạch Hà) có điều kiện thuận lợi nhất để triển khai dự án.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao quyết tâm đầu tư của tập đoàn Solar Park và sẽ phối hợp, chỉ đạo các đơn vị, sở ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi để Solar Park hoàn thiện hồ sơ, thủ tục dự án.

Trước đó hồi tháng 7/2015, hãng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc là tập đoàn KT cho biết đã bắt đầu xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời tại Quảng Bình. Dự án là một phần trong chuỗi dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển được tài trợ bởi Quỹ hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) của chính phủ Hàn Quốc.

Dự án này có tổng công suất lắp đặt tối đa là 763,25KW với mức đầu tư hơn 13,7 triệu USD. Dự kiến đến năm 2017, KT sẽ hoàn tất hệ thống để cung cấp nguồn điện năng ổn định cho khoảng 1.300 hộ dân và các công sở dọc theo vùng biên giới Việt-Lào.

Trường Văn

Advertisement

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

loading...

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật