Hủy
Thương trường

Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013

Thứ Hai | 13/05/2013 10:47

Đắk Lắk lại nằm trong nhóm các tỉnh có thặng dư thương mại cao nhất. Ngành nông lâm ngư nghiệp tiếp tục có những đóng góp có giá trị cao.
Mới đây, Tổng Cục Hải quan Việt Nam lần đầu tiên công bố tình hình xuất nhập khẩu của các tỉnhthành phố. Dưới đây là sơ lược tình hình xuất nhập khẩu của các tỉnh thành trong 3 tháng đầu năm2013.
Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (1)
Tp. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội là 5 tỉnh thành phố có kim ngạch xuấtkhẩu/nhập khẩu cao nhất cả nước.
Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (2)
Điều đặc biệt, các tỉnh thành trong tình trạng xuất siêu chiếm tỷ lệ cao khi tính trên tổng số tỉnhthành được thống kê. Hà Nội dẫn đầu về tình trạng thâm hụt cán cân thương mại, trong khi đó BìnhDương lại là tỉnh có thặng dư thương mại cao nhất.
Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (3)

Sau Hà Nội và Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Đồng Nai là những tỉnh có cán cânthương mại bị thâm hụt cao nhất. Đây cũng là những tỉnh thu hút khá tốt vốn đầu tư nước ngoài, tỷlệ lấp đầy các KCN.

Mặc dù không phải thuộc top những tỉnh thành có kim ngạch xuất khẩu cao, nhưng Đắk Lắk lại nằmtrong nhóm các tỉnh có thặng dư thương mại cao nhất, chỉ sau Bình Dương, TPHCM.
Thấy gì từ Top 5 tỉnh thành xuất/nhập siêu cao nhất quý I/2013 (4)
Nguồn số liệu: Hải quan Việt Nam

Các thành phần còn lại của nhóm xuất siêu cao nhất cho thấy ngành nông - lâm - ngư nghiệp tiếp tụcđóng góp đáng kể vào thặng dư thương mại của cả nước dù giá trị xuất khẩu chưa cao.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật