Hủy
Thương trường

Thực hư về dự án Lancaster thứ hai ở Hà Nội

Thứ Năm | 10/07/2014 18:36

Dự án Lancaster mà Trung Thủy Group công bố xây dựng tại số 343-345 Đội Cấn, HN trùng với Dự án chung cư của ICON4 vừa chuyển nhượng cho Thành Công E&C.


Tổ hợp văn phòng, căn hộ bán và cho thuê 343-345 Đội Cấn là Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xâydựng số 4 (ICON4) là chủ đầu tư.

Theo giới thiệu của đơn vị này thì tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng. Năm 2010, ICON4 cũng đã có phươngán tương vốn điều lệ từ 90 tỷ đồng lên 160 tỷ đồng với mục đích huy động vốn để triển khai một sốdự án, trong đó có có Dự án này.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2013 HĐQT của ICON4 đã có Nghị quyết thống nhất thông qua chủ trương chuyểnnhượng toàn bộ dự án Tổ hợp văn phòng, căn hộ bán và cho thuê tại 343 - 345 Đội Cấn - Ba Đình - HàNội, nhằm cơ cấu lại nguồn vốn.

Đến giữa tháng 12 năm 2013 thì bất ngờ Chủ tịch Trung Thủy công bố triển khai dự án Lancaster thứhai tại Hà Nội, sau khi đơn vị này đã khánh thành dự án Lancaster Núi Trúc với quy mô 300 căn hộcao cấp.

Trên báo điện tử Thời báo kinh tế Sài Gòn số ra ngày 16/12/2013, bà Dương Thanh Thủy, Chủ tịch Hộiđồng Quản trị của Trung Thủy, cho biết tòa nhà The Lancaster thứ hai ở Hà Nội sẽ được xây dựng tại343-345 Đội Cấn với quy mô khoảng 120 căn hộ cao cấp cùng nhiều dịch vụ khác. Tổng mức đầu tư củaDự án này lên tới 600 tỷ đồng, dự kiến động thổ sau tháng 1/2014.

Điều đáng nói ở đây là vị trí xây dựng Lancaster thứ hai mà Trung Thủy dự định đầu tư xây dựng lạitrùng với vị trí là Tổ hợp văn phòng, căn hộ bán và cho thuê của ICON4.

Điều này khiến giới đầu tư địa ốc Hà Nội xôn xao bàn tán về Dự án Tổ hợp chung cư cao cấp này vàcho rằng Trung Thủy Group đã thâu tóm thành công.

Tuy vậy, sự bí ẩn về Dự án này lại chưa dừng lại ở đó. Sau khi có chủ trương chuyển nhượng của lãnhđạo ICON4, Dự án này đã khởi động xây dựng một thời gian khoảng chừng 2 tháng vào quý 1/2014, vàsau đó thì lại bất động trở lại.

ICON4 lại vừa bất ngờ công bố sẽ tiến hành chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Chủ đầu tư mới là Côngty cổ phần Thành Công E&C bắt đầu từ ngày 27/6/2014. Và khuyến cáo các đơn vị có quyền lợi vànghĩa vụ liên quan đến Dự án này đến trụ sở của ICON4 để giải quyết các vấn đề phát sinh. TheoICON4 thì việc chuyển nhượng này đã được UBND TP Hà Nội chấp thuận tại Quyết định số 3481/QĐ-UBNDngày 27/6/2014.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết Thành Công E&C có trụ sở chính tại KCN Gián Khẩu, xã Gia Trấn,huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Đơn vị này có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính về bấtđộng sản, thương mại ô tô, xây dựng, du lịch,…

Sở hữu Thành Công E&C đều là các cá nhân, chứ không có tổ chức nào và cũng không có tên TrungThủy Group. Cụ thể, cổ đông sáng lập Thành Công E&C là ông Nguyễn Thành Công quê ở Đông Anh, HàNội với tỷ lệ nắm giữ 40%, ông Lê Quang Hải cũng ở Đông Anh, Hà Nội nắm giữ 25% và 35% là sở hữucủa ông Lê Độ ở quận Tây Hồ-hiện là Tổng Giám đốc Thành Công E&C.

Như vậy,

Kiều Thuật

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật