Hủy
Thương trường

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm của năm: Nhiều mã tăng 3 - 4 lần

Thứ Sáu | 02/01/2015 16:01

Năm 2014 dù thị trường chứng khoán được nhận định khá khó khăn, nhưng nhiều cổ phiếu vẫn có mức tăng lên đến hơn 400%.

Trên sàn HOSE, liên tiếp trong gần 1 tháng liền, cổ phiếu TSC của CTCP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Cần Thơ là cổ phiếu dẫn đầu trong bảng top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tuần đã giúp cổ phiếu này leo lên vị trí quán quân cho cả năm. Từ mức giá dưới mệnh giá 9.000 đồng/Cp, TSC đã tăng 376,7% và đóng cửa ở mức giá 42.900 đồng/CP trong phiên giao dịch cuối cùng của năm.

Tuy nhiên, nhìn chung các cổ phiếu nằm trong top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất của năm trên sàn HOSE đều có mức thanh khoản khá thấp.

s
 

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu GTT của CTCP Thuận Thảo có mức giảm mạnh nhất của năm đạt 66,67% đã đưa có phiếu này từ mức giá 12.000 đồng/Cp xuống sâu dưới mệnh giá, chỉ còn 4.000 đồng/CP.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong bảng danh sách này chính là sự xuất hiện của cổ phiếu OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương. Là cổ phiếu thuộc top 3 cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường những có thể chính vì sự kiện “rúng động” nguyên Chủ tịch tập đoàn ông Hà Văn Thắm bị bắt khiến cổ phiếu này liên tiếp có những phiên giảm sàn.

 

Tương tự trên sàn HNX, ITQ của CTCP tập đoàn Thiên Quang với chuỗi ngày dài tăng trần và đã là cổ phiếu biến động mạnh nhất của năm đạt 429,63%. Vào đầu tháng 12 vừa qua (3/12), ITQ còn lên đến 48.600 đồng/CP, tuy nhiên, sau chuỗi ngày dài miệt mài tăng, ITQ đã giảm nhiệt và đóng cửa trong phiên cuối năm ở mức giá 28.600 đồng/CP.

 

Ở chiều ngược lại, SVN của CTCP Solavina là cổ phiếu giảm mạnh nhất của năm trên sàn HNX. Không chỉ giảm mạnh về giá, SVN còn được mệnh danh là cổ phiếu “ngủ đông” khi liên tiếp “bất động” trong nhiều tháng. Cụ thể, trong gần nửa năm qua, từ 30/6 đến 29/12, SVN không có giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu nào.

 

Nguồn ĐTCK

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật