Hủy
Thương trường

Tự doanh CTCK: Mua ròng bluechip liên tục ba tuần với 262 tỷ đồng

Chủ Nhật | 27/07/2014 15:45

Điều này đã góp phần tạo nên giao dịch tích cực ở nhóm cổ phiếu chủ chốt trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong tuần vừa qua.
Với sự nâng đỡ từ các cổ phiếu bluechip, VN-Index tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, trong khi chỉ số HNX-Index lại giảm điểm nhẹ do hoạt động chốt lời vẫn hiện diện rộng khắp. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm cho thấy nhà đầu tư chưa hết thận trọng.

Số liệu thống kê của Vietstock trong tuần qua cho thấy, khối tự doanh các CTCK tiếp tục mua ròng với hơn 2,6 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị 93,2 tỷ đồng.

Họ mua ròng tất cả các phiên trong tuần xét theo giá trị và 4 phiên xét theo khối lượng. Phiên mua ròng mạnh nhất rơi vào ngày thứ Hai (21/07) với giá trị hơn 43 tỷ đồng do các CTCK tập trung mua các mã có thị giá cao với bình quân giá mua gần 45.500 đồng/cổ phiếu, trong khi bình quân giá bán là 31.000 đồng/cổ phiếu.

Nhìn chung, trong tuần qua, khối tự doanh CTCK mua bán các cổ phiếu bluechip luân phiên nên đã đẩy giá mua bán bình quân trong tuần khá cao, tương ứng với 30.500 đồng/cổ phiếu và 27.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, khối tự doanh CTCK đã mua ròng 3 tuần liên tục với giá trị tổng cộng hơn 262 tỷ đồng, tập trung phần lớn vào các mã bluechip. Điều này đã góp phần tạo nên giao dịch tích cực ở nhóm cổ phiếu chủ chốt trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong tuần vừa qua.

Giao dịch khối tự doanh CTCK trên HSX từ 21 – 25/7

Nguồn Vietstock

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật