Hủy
Thương trường

Tuần qua giá vàng lên cao nhất hơn 2 tháng

Chủ Nhật | 12/08/2012 15:56

Giá vàng SJC tuần qua tăng 320 nghìn đồng/lượng. Cuối tuần, giá vàng lên 42,35 triệu đồng/lượng, cao nhất trong 2 tháng.
Chốt tuần, giá vàng SJC mua bán tại 42,2 - 42,35 triệu đồng/lượng, tăng 320 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước (tăng 0,76%). Đây cũng là mức giá cao nhất của vàng SJC trong hơn 2 tháng trở lại đây (kể từ 7/6/2012).

Như vậy, giá vàng SJC vẫn theo xu hướng 1 tuần giảm lại có 1 tuần tăng. Xu hướng này đã kéo dài trong 3 tháng.


Nguồn: SJC/Dữ liệu GAFIN

Trong tuần, giá vàng có 4 ngày tăng giá và 2 ngày giảm giá, biến động theo xu hướng giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tuần qua tăng 15,6 USD/oz (tăng 1%), chốt tuần tại 1.620,5 USD/oz.

Giá vàng có chiều hướng tăng do tin đồn và kỳ vọng các ngân hàng Trung ương sẽ có động thái nới lỏng chính sách như ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ mua trái phiếu của Tây Ban Nha và Italia, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ có tuyên bố về gói nới lỏng định lượng QE3 trong cuộc họp thường niên vào thời gian tới, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) sẽ có biện pháp nới lỏng (giảm lãi suất hoặc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc) để kích thích kinh tế.

Với việc giá vàng trong nước tăng thấp hơn giá vàng thế giới, chênh lệch 2 giá vàng cuối tuần ở mức gần 1,5 triệu đồng/lượng.

Tuần tới, theo khảo sát của Kitco với 19 chuyên gia và nhà đầu tư trên thị trường vàng thế giới, có 11 người cho rằng giá vàng tăng, 2 người cho rằng giá vàng giảm và 6 người đưa ra đánh giá trung lập.

Nguồn Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật