Hủy

Vàng giảm giá 2 phiên liên tiếp xuống còn 1.667 USD/oz

Thứ Năm | 20/12/2012 06:48

Đà giảm giá phiên hôm qua có phần hạn chế hơn khi sức bán ra không còn mạnh như trước đó do đàm phán ngân sách Mỹ lại bế tắc.
 
Lúc 6h31’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.667 USD/oz, giảm 3,9 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 chốt phiên giảm 3 USD xuống còn 1.667,7 USD/oz. Lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 30 ngày.

Lượng vị thế mở, một công cụ đo lường hoạt động của thị trường bất ngờ tăng 4.000 lot lên 435.742 hợp đồng phiên ngày 18/12, trong khi giá vàng giảm gần 2%, chỉ ra rằng lượng đặt cược giá xuống đang tăng lên.

Đà giảm giá vàng phiên hôm qua 19/12 được hạn chế phần nào khi lực bán ra không còn mạnh như trước đó do đàm phán ngân sách Mỹ lại rơi vào bế tắc.

Hôm qua, giám đốc truyền thông của Nhà Trắng Dan Pfeiffer cho biết, tổng thống Barack Obama sẽ phủ quyết một dự luật thuế và chi tiêu đề xuất bởi chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner vì nó “đặt một gánh nặng quá lớn trên tầng lớp trung lưu".

Hạ viện có thể bỏ phiếu vào ngày mai thông qua "kế hoạch B" của ông Boehner – đề xuất tăng thuế đối với những người có thu nhập trên 1 triệu USD thay vì ngưỡng 400.000 USD theo như đề xuất mới nhất của ông Obama.

Dầu thô tăng giá và USD giảm giá cũng hỗ trợ phần nào cho giá vàng.

Biến động giá vàng trên sàn Comex
Biến động giá vàng trên sàn Comex

Nguồn Bloomberg, Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật