Hủy
Thương trường

Vàng lên trên 1.680 USD/oz trước bầu cử tổng thống Mỹ

Thứ Ba | 06/11/2012 06:42

Vàng tăng nhẹ phiên đầu tuần, phục hồi lại từ phiên giảm mạnh nhất gần 5 tháng cuối tuần trước, nhà đầu tư thận trọng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Lúc 6h18’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.684,9 USD/oz, tăng 9 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 chốt phiên tăng 8 USD lên 1.683,2 USD/oz.

Mức tăng giá vàng bị hạn chế phần nào khi đồng USD vững giá. Phiên cuối tuần trước, vàng giảm giá hơn 2% do USD tăng giá khi số liệu cho thấy thị trường việc làm Mỹ tháng 10 phục hồi tốt hơn dự đoán. Đây cũng là phiên giảm giá mạnh nhất kể từ giữa tháng 6.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra thận trọng, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào hôm nay 6/11. Việc ai là người thắng cuộc sẽ ảnh hưởng lớn đến chính sách tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới.

Theo nhận định của giới chuyên gia, nếu ông Obama tái đắc cử, giá vàng sẽ tăng trở lại khi các kích thích kinh tế hiện nay tiếp tục được duy trì. Ngược lại, nếu ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney chiến thắng, giá vàng sẽ giảm do dự đoán rằng ông Romney có thể thắt chặt tiền tệ để ngăn lạm phát.

Bên cạnh chính sách tiền tệ, kết quả cuộc bầu cử cũng sẽ liên quan đến việc Mỹ sẽ ứng phó như thế nào đối với nguy cơ “vách đá tài khóa”, khi khoảng 600 tỷ USD ngân sách chi tiêu chính phủ bị cắt giảm và thuế tăng cao.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi số liệu từ Hong Kong cho thấy, xuất khẩu vàng Hong Kong sang Trung Quốc tháng 9 tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 69,711 tấn. Việc này cho thấy nhu cầu vàng của người dân Trung Quốc ngày một tăng. Năm nay, Trung Quốc có thể vượt Ấn Độ thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới.
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h18' sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h18' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật