Hủy
Thương trường

Vàng lên trên 1.710 USD/oz trước thềm cuộc họp Fed

Thứ Ba | 11/12/2012 06:45

Nhà đầu tư kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng kích thích tiền tệ trong cuộc họp tuần này, yếu tố hỗ trợ mạnh giá vàng.
Lúc 6h32’ hôm nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.711,6 USD/oz, tăng 7,1 USD so với phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 tăng 8,9 USD lên 1.714,4 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 55% so với trung bình 30 ngày.

Phiên giao dịch diễn ra thận trọng khi nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày 11-12/12 tới.

Giới phân tích cho rằng, Fed sẽ tiếp tục chương trình mua 85 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng và mở rộng chương trình nới lỏng định lượng lần 3 (QE3) sang năm sau. Các chuyên gia của JPMorgan cho rằng, QE3 có quy mô có thể lên tới 3.000 tỷ USD.

Nhận định trên được đưa ra ngay trước cuộc họp của Fed, trong bối cảnh đảng Cộng hòa và Dân chủ của Mỹ chưa đạt được thỏa thuận ngân sách nhằm tránh “bờ vực tài khóa” (chương trình tăng thuế, giảm chi tiêu tự động trị giá hơn 600 tỷ USD dự kiến có hiệu lực từ đầu 2013).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và tổng thống Mỹ Obama có cuộc hội đàm tại Nhà Trắng hôm qua 10/12, tuy nhiên phát ngôn viên của hai nhà lãnh đạo đều không cung cấp chi tiết của cuộc đàm phán.

Vàng cũng phát huy vai trò là nơi trú ẩn an toàn sau khi thủ tướng Italia tuyên bố sẽ từ chức khi ngân sách 2013 được thông qua.

Biến động giá vàng trên sàn Comex
Biến động giá vàng trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật