Hủy
Thương trường

Vàng mất đà tăng giá khi USD phục hồi

Thứ Ba | 27/11/2012 06:47

Giá vàng giảm phiên đầu tuần do USD phục hồi khi các lãnh đạo châu Âu nhóm họp để bàn việc cứu trợ tài chính cho Hy Lạp.
Lúc 6h32’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.749,1 USD/oz, giảm 2,8 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 giảm 1,8 USD xuống còn 1.749,6 USD/oz. Khối lượng giao dịch cao hơn so với trung bình khi hợp đồng giao tháng 12 sẽ hết hạn vào phiên giao dịch ngày mai.

Giá vàng chịu sức ép giảm giá khi USD tăng giá so với euro lần đầu tiên trong 1 tuần. Các bộ trưởng tài chính châu Âu nhóm họp tại Brussel lần thứ ba trong tháng này để đàm phán cứu trợ Hy Lạp.

Nhà đầu tư hi vọng, các chủ nợ sẽ đạt được thỏa thuận giải ngân gói cứu trợ cho Hy Lạp trong cuộc họp tuần này, sau khi thất bại trong hai lần đàm phán trước. Chứng khoán Mỹ và giá dầu thô cũng đồng loạt giảm do lo ngại về vấn đề này.

Giá vàng cũng chịu sức ép khi các nhà đầu tư bán chốt lời các hợp đồng vàng sau khi giá tăng 2,1% tuần trước.

Đà giảm giá vàng bị hạn chế khi lo ngại "bờ vực tài khóa" Mỹ nhen nhóm trở lại. Quốc hội Mỹ chuẩn bị những vòng đàm phán ngân sách mới trong tuần này.

Theo số liệu của Bloomberg, lượng vàng nắm giữ của các quỹ tín thác lập kỷ lục phiên thứ 6 liên tiếp.

Đối với các kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 3 trên sàn Comex tăng 0,1% lên 34,229 USD/oz. Giá bạch kim giao tháng 1 giảm 0,4% xuống còn 1.611 USD/oz. Giá palladium giao tháng 12 giảm 1% xuống còn 661,2 USD/oz.

Biến động giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex
Biến động giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật