Hủy
Thương trường

Vàng vọt lên 1.615 USD/oz khi chủ tịch Fed ủng hộ nới lỏng tiền tệ

Thứ Tư | 27/02/2013 06:50

Giá vàng có phiên tăng mạnh nhất 3 tháng khi chủ tịch Fed lên tiếng bảo vệ chương trình mua tài sản, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng.
Lúc 6h43’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.613,1 USD/oz, sau khi lên 1.619,6 USD/oz trước đó.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 26/2 trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 tăng 28,9 USD lên 1.615,5 USD/oz. Lượng giao dịch cao hơn 45% so với trung bình 250 ngày.

Sau khi vượt lên được mốc chủ chốt 1.600 USD/oz, đà tăng giá vàng được đẩy nhanh. Mức tăng 1,3% phiên hôm qua là phiên tăng mạnh nhất 3 tháng.

Giá vàng phục hồi cùng đà tăng của chứng khoán Mỹ sau phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke.

Phát biểu trước phiên điều trần với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tại Washington hôm qua 26/2, chủ tịch Fed Ben Bernanke lên tiếng bảo vệ chương trình mua tài sản lớn chưa từng có của ngân hàng trung ương, cho rằng chương trình này đang đóng góp vào tăng trưởng kinh tế trong khi ít gây ra rủi ro lạm phát và bong bóng tài sản.

Trong báo cáo nửa năm của ông về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, ông Bernanke cho biết Fed có tất cả các công cụ cần thiết để rút lui khỏi các kích thích tiền tệ một cách kịp thời.

Trước đó, đồn đoán việc Fed sắp ngừng chương trình mua tài sản đã khiến giá vàng lao dốc xuống thấp nhất 7 tháng phiên ngày thứ Năm tuần trước. Nhưng kể từ đó đến nay, giá vàng đã phục hồi 3,5%.

Ngoài ra, bế tắc chính trị gây ra từ cuộc bầu cử quốc hội bất phân thắng bại tại Italia cũng góp phần làm tăng nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng của nhà đầu tư.

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h43' sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h43' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật