Hủy
Thương trường

Vàng vững giá trước các cuộc họp của Fed, ECB

Thứ Tư | 01/05/2013 07:08

Lúc 6h51' sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.475,8 USD/oz, giảm nhẹ 0,7 USD so với giá chốt phiên trước đó.
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên hôm qua tăng 4,7 USD lên 1.472,1 USD/oz.

Giá vàng có phiên xuống thấp nhất 2 năm vào ngày 16/4/2013 và giảm tổng cộng 7,7% trong tháng 4.


Giá vàng biến động nhẹ phiên hôm qua khi số liệu về giá nhà đất và niềm tin tiêu dùng Mỹ tốt hơn dự báo, khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trước cuộc họp chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) diễn ra trong tuần này.

Một số nhà đầu tư vàng đã chốt lời sau khi số liệu cho thấy, giá nhà Mỹ trong tháng 2 tăng nhanh nhất gần 7 năm qua. Một báo cáo khác cho thấy, niềm tin tiêu dùng Mỹ phục hồi lại trong tháng 4. Trái lại, một báo cáo khác cho biết, hoạt động kinh doanh tại vùng Trung Tây Mỹ đang thu hẹp, tăng khả năng Fed duy trì kích thích tiền tệ.

Nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này, với kỳ vọng ECB hạ lãi suất. Bên cạnh đó, số liệu việc làm Mỹ tháng 4 cũng sẽ được công bố trong tuần này.

Lượng nắm giữ của các quỹ tín thác vàng giảm tổng cộng 174 tấn trong tháng 4, mức giảm mạnh nhất trong lịch sử. Lượng nắm giữ giảm còn 2.274,84 tấn, thấp nhất kể từ tháng 10/2011.

Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h51' sáng nay (đường màu xanh lá cây)
Biến động giá vàng giao ngay lúc 6h51' sáng nay (đường màu xanh lá cây)

Nguồn Dân Việt/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật

Sự kiện