Hủy
Thương trường

VCBS: Tự doanh các công ty chứng khoán bán ròng gần 220 tỷ đồng quý I/2013

Thứ Năm | 02/05/2013 15:06

Việc bán ròng chủ yếu từ 2 tháng đầu năm, sáng tháng 3 khối tự doanh các công ty chứng khoán đã mua ròng trở lại.
Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo kinh tế vĩ mô và thị trường quý I/2013.

Theo báo cáo này, VCBS cho biết, tiếp nối đà bán ròng mạnh vào cuối năm 2012, khối tự doanh các công ty chứng khoán bán ròng tổng cộng gần 220 tỷ trong quý I/2013.

Tuy nhiên áp lực bán ròng chủ yếu đến từ 2 tháng đầu năm, sau đó khối này đã mua ròng đáng kể trở lại trong tháng 3 (hơn 100 tỷ đồng).
Giá trị mua ròng của khối tự doanh quý I/2013
Giá trị mua ròng của khối tự doanh quý I/2013

Động thái của khối tự doanh tiếp tục cho thấy một số khác biệt và có phần trái ngược so với động thái của khối ngoại trong quý vừa qua.

Nếu như CTG là cổ phiếu bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh nhất thì ngược lại, chính cổ phiếu này lại dẫn đầu danh sách mua ròng của khối tự doanh.

Ở chiều bán ròng, trong khi khối tự doanh bán ròng mạnh HAG, STB, TLG, VCB, VSH, DIG thì những cổ phiếu này lại được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng đáng kể.

Nguồn: VCBS
Nguồn: VCBS

Ở phía các nhà đầu tư nước ngoài, trong quý I khối ngoại cũng đẩy mạnh mua ròng. Riêng trong tháng 3, khối ngoại mua ròng hơn 1.200 tỷ đồng.

Nhận định về thị trường chứng khoán quý II, VCBS cho rằng, khả năng giảm sâu của thị trường chứng khoán trong thời gian tới là thấp do nền kinh tế được dự báo tiếp tục duy trì ổn định nhưng tăng trưởng ở mức thấp khoảng 5,2%.

"Nhiều khả năng xu hướng chính của thị trường trong quý II là tích lũy và giằng co quanh vùng giá hiện tại trong khi chờ đợi các thông tin hỗ trợ mới rõ nét hơn từ phía nền kinh tế", báo cáo của VCBS viết.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật