Hủy
Thương trường

VietinBank đã cử người sang hỗ trợ OceanBank và GP.Bank

Thứ Ba | 14/04/2015 12:17

Các bước tiếp theo, VietinBank đang chờ chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước. Khi có chỉ đạo, VietinBank sẽ nghiêm túc thực hiện.

Trả lời câu hỏi của cổ đông tại Đại hội cổ đông ngân hàng VietinBank sáng 14/4 về việc ngân hàng có kế hoạch sáp nhập với OceanBank và GP.Bank như tin đồn hay không, ông Nguyễn Văn Thắng, chủ tịch HĐQT ngân hàng cho biết:

Các phương tiện truyền thông đưa tin VietinBank đang hỗ trợ cho GP.Bank và OceanBank thì tôi khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị của ngân hàng.

Hiện VietinBank đang hỗ trợ về nhân sự cho 2 ngân hàng để điều hành ổn định. Với kinh nghiệm VietinBank đưa sang, sẽ hỗ trợ lớn cho 2 ngân hàng này phục hồi.

Các bước tiếp theo, VietinBank đang chờ chỉ đạo từ Ngân hàng Nhà nước. Khi có chỉ đạo, VietinBank sẽ nghiêm túc thực hiện.

Hiện chưa có chuyện VietinBank kế hoạch sáp nhập OceanBank và GP.Bank. VietinBank khẳng định chỉ đang tiến hành sáp nhập với PGBank.

Nhưng ông Thắng cũng để ngỏ "Trong tương lai chúng tôi sẽ tìm kiếm để thực hiện các vụ M&A, nhưng các đối tác phải cân đối có lợi nhất cho cổ đông và VietinBank".

Nguồn Trí thức trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật