Hủy
Thương trường

VnIndex mất gần 6 điểm, KLS thoả thuận 6,5 triệu cổ phiếu 2 ngày

Thứ Năm | 10/10/2013 16:22

Trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt đồng loạt rớt giá. Trong khi đó, VCV lại đạt phiên tăng thứ 11 liên tiếp.

Hôm qua, cổ phiếu KLS của Chứng khoán Kim Long bất ngờ có giao dịch thoả thuận3,45 triệu cổ phiếu và hôm nay giao dịch thoả thuận 3,07 triệu cổ phiếu tiếp tục diễn ra ở cổ phiếunày. Đã từ lâu, KLS không có thoả thuận lượng lớn như vậy.

Trong số 12 mã giữ được màu tím hiếm hoi cuối ngày giao dịch trên HoSE, nhàđầu tư tập trung vào KMR. Mirae dường như được chất lệnh mua trần ồ ạt chỉ bởi thị giá nay đã quáthấp. Không có thông tin chính thức gì xuất hiện nhưng KMR đã liên tục tăng giá từ đầu tháng 10 đếnnay.

Tăng chậm giảm nhanh, VnIndex mất gần 6 điểm, KLS thoả thuận 6,5 triệu cổ phiếu 2 ngày (1)

Giao dịch cổ phiếu KMR 10 phiên gần đây

Đuối sức sau chuỗi ngày miệt mài tăng nóng và đạt quá500 điểm, VN-Index đã điều chỉnh giảm mạnh 5,86 điểm và rơi khá xa khỏi mốc 500 điểm vừa được thiếtlập, đạt 494,81 điểm.

Trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt đồng loạt rớt giá.Trong khi đó, VCV lại đạt phiên tăng thứ 11 liên tiếp. HNX cũng vừa yêu cầu VCV giải trình nguyênnhân biến động khác thường.

------------------------------------------
Mở cửa phiên giao dịch sáng 10/10, VN-Index tăng nhẹ 0,63 điểm lên 501,3 điểm trong khiHNX-Index giảm 0,06 điểm xuống 61,1 điểm. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn lình xình và tìm điểmbứt phá hoàn toàn khỏi ngưỡng 500 điểm.

Lúc này nhóm cổ phiếu VN30 mặc dù có 14 mã tăng giá nhưng mức tăng yếu, PPC, IJC tăng 300 đồng,REE, SSI, HPG, VCB, BVH chỉ tăng 100-200 đồng. Các mã vốn hóa lớn như MSN, VIC, VNM đứng giá đồngloạt.

Ở thời điểm hiện tại dòng tiền đầu cơ tiếp tục kéo penny và midcap tăng điểm, KMR, HAR tăng trầnnhưng cung bán ra khá lớn, nhóm bất động sản như LCG, ASM, ITA, tăng nhẹ 100 đồng, ITD, KDH tăngtrần.

Tại sàn Hà Nội, BVS bất ngờ tăng 500 đồng/cp, AAA tăng 500 đồng/cp, SCR, SD6, DCS, VCG tăng nhẹtừ 100-500 đồng. KLF giảm phiên thứ 2, mức giảm 1.900 đồng xuống 22.100 đồng/cp.

BVSC cho rằng thị trường đang trong quá trình phân phối đỉnh ngắn hạn, những lớp cổ phiếu chưatăng nhiều hồi phục để bắt nhịp với thị trường trong khi nhóm cổ phiếu dẫn dắt nhịp tăng trước bắtđầu chịu áp lực bán khá mạnh và sụt giảm. Điều đáng lưu ý là nhóm cổ phiếu "trễ nhịp" này hiện chỉlà thiểu số, đóng vai trò giữ nhịp phần nào chứ không có đủ sức ảnh hưởng để kiến tạo thêm một nhịptăng điểm mạnh mẽ cho thị trường. Như vậy, hiện tượng giằng co, hồi phục nhẹ có thể còn kéo dàithêm trong 1-2 phiên giao dịch còn lại của tuần trước khi hai chỉ số bước vào một nhịp điều chỉnhthực sự.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật