Hủy
Thương trường

Vụ tàu Singapore đâm tàu cá Việt: Huy động trực thăng cứu nạn

Thứ Ba | 17/09/2013 00:31

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy tàu cá bị nạn của Việt Nam. Tuy nhiên, 7 người trên còn tàu này vẫn mất tích.

Tàu cứu nạn đang vào cuộc tìm kiếm 7 người mất tích.

Trưa nay, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, cho biết: lực lượng chức năng đãtìm thấy tàu cá bị nạn của Việt Nam và đang tiến hành trục vớt. Trong khi 7 người mất tích vẫn đangtrong quá trình tìm kiếm.

Trước đó, vào khoảng 3h hôm nay, tàu hàng Sima Saphire (Singapore)-chuyên chở hàng hóa containertrên hải trình từ TP.HCM đi Malaysia, khi đến vùng biển cách Vũng Tàu 50 hải lý thì xảy ra va chạmvới tàu cá mang số hiệu TG - 92819 TS của Tiền Giang. Cú va chạm đã khiến tàu cá bị chìm và 16thuyền viên trên tàu bị rơi xuống biển.

Các thủy thủ và nhân viên trên tàu Sima Sapphire nhanh chóng cứu được 9 nạn nhân lên tàu nhưngmột thủy thủ của tàu cá TG - 92819 TS đã bị tử vong. Vụ việc nhanh chóng được thông báo cho Cảng vụHàng hải Vũng Tàu và các đơn vị cứu hộ cứu nạn để tìm kiếm nạn nhân.

Ngay sau khi biết tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã huy động tàucứu hộ SAR 413 và SAR 272, cùng với trực thăng của Trung đoàn không quân 917 (Sư đoàn 370) để tổchức cứu nạn.

Trong khi đó, 2 trực thăng khác đang sẵn sàng ở sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM chờ lệnh xuấtphát.

Ông Chiến cho biết, nạn nhân tử vong được xác định là ông Ba Chiến, thuyền viên tàu cá TG 92819TS. Trong khi đó, 7 người mất tích vẫn đang trong quá trình tìm kiếm.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật