Hủy
Thương trường

Xả quỹ, hạ thuế để giảm giá xăng?

Thứ Hai | 14/07/2014 10:01

Cuối tuần qua, người tiêu dùng trong nước bất ngờ khi Bộ Tài chính công bố số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG) lên tới 1.600 tỉ đồng.
Giá xăng dầu trong nước đang ở mức cao nhất từ trước đến nay, liệu cơ quan quản lýcó tính đến phương án tăng mức sử dụng quỹ và hạ thuế nhập khẩu để giảm giá bán lẻ?

Thực tế cho thấy bên cạnh BOG đang tồn rất lớn, thuế nhập khẩu hiện cũng ở mức rấtcao: 18%. Đây chính là những điểm mà chuyên gia xăng dầu cho rằng việc điều hành giá xăng dầu hiệnchưa phù hợp, chưa tính đến lợi ích của người dân.

Gồng mình nộp thuế, phí

Quyền điều hành của Bộ Tài chính

Một cán bộ chịu trách nhiệm điều hành giá xăng dầu của Bộ Công thương cho biếtviệc yêu cầu doanh nghiệp trích lập và sử dụng BOG như thế nào thuộc quyền điều hành của Bộ Tàichính. Với số quỹ hiện lên tới gần 1.600 tỉ đồng, nếu tăng mức sử dụng lên cao nữa thì với tìnhhình thế giới đầy biến động hiện nay sẽ điều hành rất khó khăn. Trường hợp, tới đây giá xăng dầutăng mạnh, lúc cần sử dụng BOG để bình ổn giá sẽ khó khi quỹ này cạn.

Theo quan chức trên, giá xăng dầu thế giới có quy luật tăng khá rõ, thường tăngvào cuối năm, khi mùa đông đến. Vì vậy, nếu cứ giá thế giới tăng là nghĩ ngay đến tăng xả quỹ sẽkhó bền vững. Việc xả quỹ phải tính toán dựa trên nhiều yếu tố vì số tiền 1.600 tỉ đồng là con sốtuyệt đối lớn, nhưng nếu xả mạnh cũng chỉ cần 1-2 tháng là hết. Đó là chưa kể quỹ ở mỗi doanhnghiệp khác nhau, không phải doanh nghiệp nào cũng dồi dào quỹ. Trong dự thảo nghị định thay thếnghị định 84/2009 về kinh doanh xăng dầu, theo quan chức Bộ Công thương, thời điểm xả quỹ cũng khárõ. Dự kiến, quỹ chỉ được xả khi giá cơ sở tăng từ trên 3% đến 7%, lúc này doanh nghiệp được quyềntăng giá đến 3%. Trường hợp từ 3-7% sẽ xem xét trích quỹ bình ổn.

Hiện nay, để tiêu thụ mỗi lít xăng, dầu (tùy loại), người tiêu dùng đang phải gánh6.000-8.244 đồng/lít tiền thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế môitrường... Bên cạnh đó, dù đang gồng mình nộp thuế xăng dầu nhưng để sử dụng mỗi lít xăng, dầu,người tiêu dùng phải nộp thêm 300 đồng để xây dựng quỹ BOG.

Theo phân tích của Bộ Tài chính, lý do tăng giá xăng ngày 7-7 là do giá bán lẻđang thấp hơn giá cơ sở 918 đồng/lít xăng, khiến doanh nghiệp xăng dầu bị thua lỗ. Do vậy, bộ nàyđã cho phép doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được tăng giá đồng loạt các mặt hàng xăng dầu từ137-418 đồng/lít, kg, đồng thời sử dụng BOG 500 đồng/lít xăng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để tránh gây sốc cho người tiêu dùng, với số dưBOG lên tới 1.600 tỉ đồng, Bộ Tài chính hoàn toàn tăng mức sử dụng BOG đối với mặt hàng xăng đểkhông phải tăng giá. Cụ thể, thay vì cho doanh nghiệp sử dụng BOG ở mức 500 đồng/lít nên tăng lên918 đồng/lít xăng.

Ông Ngô Trí Long, chuyên gia tài chính, cho rằng trong bối cảnh doanh nghiệp đangquá khó khăn, sức mua kiệt quệ như hiện nay, việc tăng giá xăng dầu liên tục như vừa qua sẽ khiếnđầu vào của nhiều sản phẩm tăng thêm.

Vì vậy để chia sẻ khó khăn với người dân, ông Ngô Trí Long đề nghị Bộ Tài chínhcần tăng mức sử dụng BOG bởi số dư của quỹ này hiện ở mức 1.600 tỉ đồng, một khoản không nhỏ củangười dân đóng góp vào đây. "Chỉ cần cơ quan quản lý điều hành phù hợp là hỗ trợ được người dân vàdoanh nghiệp" - ông Long nhấn mạnh.

Trong khi đó, một lãnh đạo Hiệp hội Kinh doanh xăng dầu VN cho rằng việc tồn tạiBOG là sai hoàn toàn. Ông này phân tích: Người dân không có trách nhiệm phải bình ổn giá mà chỉ cóquyền được thụ hưởng kết quả chính sách bình ổn. Việc bình ổn giá là trách nhiệm của Nhà nước vàdoanh nghiệp.

Như hiện nay, để tiêu dùng 1 lít xăng dầu, người dân đang phải nộp 300 đồngđể tại doanh nghiệp là bất hợp lý.

Ông này phân tích: "Việc sử dụng quỹ là rất bất cập, không công bằng đối với ngườitiêu dùng khi doanh nghiệp nghiễm nhiên sử dụng miễn phí hàng ngàn tỉ đồng của dân. Trách nhiệm củacơ quan quản lý nhà nước mà trực tiếp là Bộ Tài chính ở đâu?".

Chia sẻ vấn đề này, ông Ngô Trí Long cũng nhấn mạnh Nhà nước cần xem xét tráchnhiệm của các doanh nghiệp trong việc hưởng lợi từ BOG.

Như số dư quỹ này tại Tập đoàn Xăng dầu VN (Petrolimex) hiện lên tới trên 1.000 tỉđồng, so với lãi suất tiền gửi của ngân hàng chỉ 2-3%/năm thì mỗi tháng doanh nghiệp này cũng nhậnđược vài tỉ đồng.

Do vậy, ông Long đề nghị trường hợp doanh nghiệp sử dụng quỹ này để làm vốn kinhdoanh thì buộc phải trả lãi. Mức thấp nhất bằng với lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng thươngmại.

Để tiêu dùng 1 lít xăng A92 (25.640 đồng), người dân phải gánh bốn khoản thuế cùng các khoản thu khác - Nguồn: Hiệp hội Xăng dầu VN - Dữ liệu: L.T. - Đồ họa: V.Cường
Để tiêu dùng 1 lít xăng A92 (25.640 đồng), người dân phải gánh bốn khoản thuế cùng các khoản thu khác - Nguồn: Hiệp hội Xăng dầu VN - Dữ liệu: L.T. - Đồ họa: V.Cường


Nên giảm thuế nhập khẩu xăng dầu

Không chỉ bất hợp lý ở việc sử dụng BOG, 1 lít xăng hiện đang cõng tới bốn loạithuế. Và mức thuế cao nhất là thuế nhập khẩu với 18%, được Bộ Tài chính giữ ổn định suốt hơn mộtnăm qua.

Các chuyên gia cho rằng chỉ cần giảm một vài phần trăm chắc chắn giá xăng có thểgiảm, chứ không thể quá cao như hiện nay.

Cùng quan điểm với việc Nhà nước nên hạ thuế nhập khẩu xăng dầu, ông Ngô Trí Longcho rằng việc hạ thuế xăng dầu lúc này sẽ có lợi ích kép cho toàn xã hội vì không những giúp doanhnghiệp, người dân giảm bớt khó khăn mà còn khuyến khích tăng nguồn thu.

Bởi xăng dầu là đầu vào của mọi ngành sản xuất, tiêu dùng, khi giảm thuế xăng,đồng nghĩa với việc giá xăng sẽ hạ. Lúc đó, chi phí sản xuất của doanh nghiệp sẽ giảm và họ có thêmnguồn để đầu tư, thêm lợi nhuận, nộp tăng tiền thuế cho Nhà nước.

Bên cạnh sự chia sẻ bằng tài chính, người dân, doanh nghiệp còn tin tưởng hơn vàođiều hành như Bộ Tài chính vẫn thường công bố là hài hòa quyền lợi giữa người tiêu dùng, Nhà nướcvà doanh nghiệp. Cái được sẽ rất lớn cho toàn xã hội.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 2 vừa diễn ra trong tuần qua, trả lờicâu hỏi tại sao Bộ Tài chính không giảm thuế nhập khẩu xăng dầu thay vì cho phép doanh nghiệp tănggiá mặt hàng này, ông Nguyễn Anh Tuấn - cục trưởng Cục Quản lý giá - cho rằng liên bộ Tài chính -Công thương đã đánh giá, cân nhắc kỹ, tuy nhiên vì thuế là khoản thu của ngân sách nhà nước.

Song, có nhiều câu hỏi của cơ quan báo chí liên quan đến mặt hàng xăng dầu khôngđược lãnh đạo Bộ Tài chính cũng như Cục Quản lý giá trả lời. Cụ thể: việc tăng giá xăng dầu vừa quavì nguồn thu cho ngân sách nhà nước hay vì chỉ số tăng giá tiêu dùng sáu tháng đầu năm đạt mứcthấp? Việc tính toán tác động của việc năm lần tăng giá xăng dầu từ đầu năm tới nay sẽ tác động tớilạm phát sáu tháng cuối năm như thế nào?...

Theo vị chuyên gia của Hiệp hội Xăng dầu VN, đây chính là bất cập khiến người tiêudùng cảm thấy bức xúc, cho rằng việc điều hành xăng dầu không minh bạch.

"Những lúc mà giá xăng dầu thế giới tăng thì mình cũng tăng vù vù, còn nhiều khigiá thế giới giảm thì giá trong nước lại giảm không tương xứng, thậm chí có lúc tăng. Qua theo dõi,tôi thấy nguyên nhân giá xăng dầu trong nước không giảm thông thường là do Bộ Tài chính tăng thuếnhập khẩu mặt hàng này. Điều này nhận thấy rất dễ dàng trong suốt hai năm vừa qua, khi mà Bộ Tàichính đã liên tiếp tăng thuế nhập khẩu xăng dầu trong bối cảnh giá thế giới giảm mạnh" - ông nàybức xúc.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật