Hủy
Công Nghệ

Thua kiện Samsung sẽ tốt hơn cho Apple?

Thứ Ba | 21/08/2012 20:54

Chuyên gia phần cứng Steven Milunovich của hãng tài chính UBS cho rằng trong dài hạn Apple sẽ tốt hơn nếu thua trong vụ kiện với Samsung.
 
Milunovich bắt đầu luận điểm của mình bằng việc dẫn ra bài báo trên Thời báo New York hôm 20/8 về phiên tòa Apple – Samsung: Nếu Samsung thắng kiện, những sản phẩm có kiểu dáng thiết kế giống sản phẩm Apple sẽ xuất hiện nhiều hơn. Ngược lại, nếu Apple chiếm ưu thế, các chuyên gia tin rằng Samsung và đối thủ khác sẽ tập trung nhiều hơn vào việc khác biệt hóa smartphone/tablet với tính năng và thiết kế độc đáo để tránh lặp lại vụ kiện tương tự.

Trong ghi chú của mình, Milunovich viết: “Trong ngắn hạn, chiến thắng cho Apple buộc các đối thủ phải đưa ra thiết kế khác biệt có thể là điều tích cực vì Apple vốn là hãng thiết kế tốt hơn và sở hữu độc quyền nhiều tính năng quan trọng. Tuy nhiên, trong dài hạn, khả năng Apple bị thua cuộc khi đối thủ tạo ra danh mục sản phẩm mới tốt hơn hẳn là khá cao nếu họ tư duy vượt giới hạn”.

Quan điểm của chuyên gia UBS khá thú vị: Nguy hiểm không phải là việc đối thủ bắt chước Apple mà là việc họ sẽ thực sự suy nghĩ ngoài tầm Apple và kết thúc bằng việc ra mắt thứ tuyệt vời hơn hẳn những gì Apple đã mang lại.

Trở lại với diễn biến vụ kiện sắp đến hồi kết của Apple - Samsung, CEO hai bên đã đàm phán lần cuối qua điện thoại để tìm hướng giải quyết theo yêu cầu của Thẩm phán Lucy Koh, song không đạt được kết quả. Do đó, bồi thẩm đoàn 9 thành viên sẽ phải đọc tài liệu hướng dẫn nghị án 100 trang để đưa ra phán quyết cuối cùng sau khi kết thúc tranh luận ngày mai 22/8.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới