Hủy
Doanh Nghiệp

Người Nhật ngỡ ngàng khi lần đầu dùng thử Natto "Made in Vietnam"

Thứ Tư | 27/05/2020 08:00

Ông Aso Daisaku luôn giữ thói quen ăn Natto mỗi sáng dù đã xa xứ 30 năm.

Ông Aso Daisaku tràn đầy tự hào khi mỹ thực "khó ăn nhất" quê nhà được yêu thích ở Việt Nam, trở thành sản phẩm phòng ngừa đột quỵ vạn người dùng.
 

Aso Daisaku vẫn nhớ ngày đầu tiên đặt chân tới Việt Nam năm 24 tuổi, hành lý mang theo rất nhiều Natto để ăn dần cho vơi bớt nỗi nhớ quê nhà. Mỗi lần nếm Natto, ông lại bồi hồi nhớ về cảnh cả gia đình 3 thế hệ ngồi quây quần bên bữa sáng với món đậu tương lên men quen thuộc. Bây giờ Aso 53 tuổi, thỉnh thoảng về thăm nhà, bố mẹ vẫn gói ghém thật nhiều Natto cho ông mang sang Việt Nam.

Gần 30 năm xa xứ là chừng ấy thời gian Aso giữ thói quen ăn Natto mỗi sáng. Natto “khó ăn và khó ngửi” như phô mai hay sầu riêng, song vợ ông (người Việt) cùng 4 con mê mẩn món mỹ thực dẻo dính này tự lúc đầu không hay. Càng có tuổi, cặp vợ chồng càng nghiền ăn Natto hơn, bởi món mỹ thực có khả năng phòng ngừa đột quỵ rất hiệu quả. Aso phải đặt hàng các siêu thị Nhật, đôi khi là tự làm để tích trữ đủ Natto cho cả gia đình nhâm nhi mỗi ngày.

“Càng có tuổi, cuộc sống càng áp lực. Tôi và bà xã cùng làm chủ một công ty kinh doanh đa ngành từ xuất khẩu hoa, trồng nông sản đến sản xuất hàng may mặc... để có thể chăm lo đầy đủ cho gia đình cũng như chuẩn bị tài chính cho 4 con du học. Công việc quay cuồng, lại thêm chứng huyết áp cao nên tôi cũng lo sức khỏe sa sút lắm. Song nhờ ăn Natto mỗi ngày, mà tôi chưa ngã quỵ ở tuổi này”, ông Aso chia sẻ.

NattoEnzym có dấu mộc JNKA khiến cho ông Aso thêm tin tưởng sản phẩm.
NattoEnzym có dấu mộc JNKA khiến cho ông Aso thêm tin tưởng sản phẩm.

Tại các gia đình Nhật, người già lẫn người trẻ đều yêu thích Natto. Hàng triệu người dân xứ anh đào vẫn ăn chúng mỗi sáng để bảo vệ tim mạch sau tuổi 50. Hãng Hàng không Quốc gia Nhật (JAL) còn đưa Natto vào thực đơn hiếu khách hơn 10 năm nay. Vậy nên, Aso tỏ ra đặc biệt hào hứng khi mỹ thực quê nhà được ưa chuộng ở Việt Nam, được chắt lọc tinh túy để trở thành sản phẩm phòng đột quỵ vạn người tin dùng.

Lần đầu tiên cầm trên tay hộp NattoEnzym, ông không tin vào mắt mình khi nhìn thấy dấu mộc quen thuộc của Hiệp hội Nattokinase Nhật (JNKA), minh chứng cho chuẩn mực chất lượng cũng như độ an toàn của các sản phẩm chứa nattokinase làm tan cục máu đông và phòng đột quỵ. Sản phẩm chất lượng thế này, khiến Aso nghĩ ngay đến việc mua làm quà tặng ba mẹ vợ ở Việt Nam cũng như ba mẹ ruột tuổi cao sức yếu đang sống bên Nhật.

NattoEnzym nhập khẩu độc quyền nguyên liệu nattokinase chất lượng hoàn toàn từ Nhật, đã vượt qua được mọi hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt.
NattoEnzym nhập khẩu độc quyền nguyên liệu nattokinase chất lượng hoàn toàn từ Nhật, đã vượt qua được mọi hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt.

Aso cũng từng nghe nói đến những sản phẩm phòng đột quỵ sử dụng nattokinase từ Đài Loan., song chỉ có sản phẩm nào có dấu JNKA trứ danh của quê nhà mới khiến ông yên tâm sử dụng. Được JNKA công nhận không hề dễ dàng, mỗi năm còn phải kiểm tra mới được tái cấp. Thế nhưng NattoEnzym do Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang sản xuất tại Việt Nam, nhập khẩu độc quyền nguyên liệu nattokinase chất lượng hoàn toàn từ Nhật, đã vượt qua được mọi hàng rào kỹ thuật nghiêm ngặt.

Để phòng đột quỵ, JNKA khuyến cáo nên dùng 2.000FU nattokinase, tương đương với 3 viên NattoEnzym. Các sản phẩm nattokinase ở Nhật thường làm viên nang lớn, song sau khi dùng thử NattoEnzym, ông Aso nhận thấy sáng kiến làm các viên nhỏ 670FU của Dược Hậu Giang dễ uống hơn, thuận tiện sử dụng hàng ngày như “thần chú” bảo vệ sức khỏe trước cuộc sống bộn bề áp lực. Ở tuổi 53, ước mong của ông đơn giản là sống khỏe mạnh chăm lo cho 4 con, đợi chúng lớn khôn rồi dốc tâm sức chọn những món quà sức khỏe tốt nhất báo hiếu cho mình.

 

TPBVSK viên nang "NattoEnzym - Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ do cục máu đông - Nguyên liệu Nhật", giúp cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân do thiếu máu não; giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ phòng ngừa bệnh lý liên quan đến cục máu đông do tắc nghẽn mạch máu.

Sản phẩm của: Công ty Cổ Phần Dược Hậu Giang - Thành viên Hiệp hội Nattokinase Nhật (JNKA).

Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 00589/2018/ATTP - XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới