Hủy
Kinh Doanh

Có gì từ chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong?

Viễn Dương Thứ Sáu | 10/11/2017 16:45

Báo Công thương

Chương trình 1000 doanh nghiệp xuất khẩu tiên phong, là một sáng kiến của Tập đoàn Novaon , đã chính thức được phát động từ đầu tháng 10 năm nay.
 

Đại diện Novaon cho biết, doanh nghiệp có 4 quyền lợi khi tham gia chương trình là được tư vấn và đào tạo về xuất khẩu trực tuyến, được nhận chương trình hỗ trợ từ hệ thống đối tác đồng hành ( bảo hiểm, tín dụng, kiểm định, vận tải quốc tế...), được tham gia kết nối, chia sẻ kinh nghiệm với các đơn vị xuất khẩu khác và được chương trình đại diện đề xuất các chính sách hỗ trợ và thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến với các cơ quan quản lý.

Việt Nam đứng Top10 thế giới về tỷ trọng doanh thu xuất khẩu tính trên GDP (ở mức 93,6% so với mức trung bình của thế giới là 30%) chỉ đứng sau một số quốc gia như Singapore, Malta, Ireland, … Điều này cho thấy vị trí then chốt của xuất khẩu đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, ước tính chỉ 1% doanh  nghiệp xuất khẩu biết cách ứng dụng xuất khẩu trực tuyến để tạo ra đơn hàng.

Nhằm góp phần thay đổi ngành xuất khẩu Việt Nam, Tập đoàn Novaon và Alibaba cùng khởi xướng “Chương trình 1.000 Doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong”. Được biết chương trình đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp quan tâm đăng ký chỉ sau 3 tuần khởi động. 

Ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaon, khẳng định: “Chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình để giúp các doanh nghiệp xuất khẩu trong chương trình “1000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong” ứng dụng thành công giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến này tạo ra sự tăng trưởng đột phá. Cùng với sự ủng hộ của các cơ quan quản lý, các đơn vị truyền thông, điều này sẽ tạo ra sự lan tỏa tới cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu, góp phần thay đổi ngành xuất khẩu Việt Nam.”

Được biết, Tập đoàn Digital Novaon được thành lập từ năm 2006. Qua 11 năm phát triển, novaon là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực Digital tại Việt Nam phục vụ hơn 5.000 khách hàng, đối tác cao cấp của Google tại Đông Nam Á, đối tác ưu tiên của Facebook và Alibaba. Hiện nay, Novaon có 8 đơn vị thành viên và hơn 500 nhân sự tại 7 quốc gia Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singaporevà Ấn Độ. Ba lĩnh vực chính của Novaon bao gồm: quảng cáo trực tuyến, thương mại điện tử và chuyển đổi số.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới