Hủy
Phong Cách Sống

Tuyệt chiêu lấy lòng khách hàng của McDonald’s

Thứ Bảy | 24/05/2014 15:09

 
 
Tại sao thức ăn của McDonald’s không bị hỏng, liệu có phải hãng sử dụng chất bảo quản? Các loại thịt sử dụng trong đồ ăn của McDonald’s có chứa hormones hay không.

Bánh mỳ kẹp thịt của McDonald's được làm tươi hay đônglạnh?

Đại diện McDonald's Mỹ giải thích rằng: "Thịt bò kẹp được lấy từ các trang trại, chế biến sơ quavà sau đó đông lạnh trước khi chuyển đến các nhà hàng. Quá trình đông lạnh này không chỉ giúp đápứng được việc cung cấp nguyên liệu đầy đủ mà còn đảm bảo hương vị và chất lượng trước khi được nấuchín lại tại nhà hàng".

Các loại thịt sử dụng trong đồ ăn của McDonald's có chứahormones hay không?

Đại diện McDonald's Mỹ khẳng định: "Riêng đối với thịt gà mà chúng tôi sử dụng hoàn toàn khôngchứa bất kỳ hormones hay chất kích thích nào. Hành động này bị nghiêm cấm bởi luật Liên Bang".

"Tuy nhiên, thịt bò thì khác. Đối với nghành chăn nuôi gia súc, luật Mỹ cho phép sử dụng mộtlượng nhỏ hormones tăng trưởng đã được FDA phê chuẩn. Tất cả các đối tác cung cấp thịt bò choMcDonald's đều được kiểm tra kỹ, và họ luôn thực hiện đúng theo quy định của FDA".

Trứng sử dụng trong đồ ăn của McDonald's được đóng trongnhững hộp nóng chuyển tới nhà hàng trong bao lâu sau khi được nấu chín?

Đại diện McDonald's Úc cho biết: "Giống như nhiều chuỗi nhà hàng khác, do số lượng tiêu thụ đồăn quá lớn, chúng tôi phải chuẩn bị trước một số nguyên liệu. Điển hình là trứng sử dụng trong mónMcMuffin.

Tuy nhiên, khách hàng có thể tin tưởng rằng, trứng sau khi được nấu chín, bỏ trong hộp vàvận chuyển tới các nhà hàng lâu nhất là sau 20 phút. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, chúngtôi luôn đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn để giữ được hương vị cũng như chất lượng của đồ ăn. Cụ thể vớitrứng, chúng được đặt trong những thùng nóng tại nhiệt độ 79 độ C".

Món cheeseburgers của McDonald's được làm như thếnào?

Với câu hỏi này, McDonald's đã tung ra một đoạn video có tính lan truyền rộng rãi ghi lại toànbộ quá trình làm ra món bánh mỳ kẹp thịt pho mát.

Theo đó, thịt bò được viên thành miếng, sau đónướng qua tại một nhà máy, đông lạnh, và gửi tới các cửa hàng. Tại đây, chúng được ướp muối và hạttiêu, trước khi cho vào lò nướng trong khoảng 40 giây. Tiếp đó, thịt bò được cho vào thùng nóng vàsẵn sàng cho nhân viên sử dụng để làm món bánh kẹp. Bánh kẹp gồm bánh mỳ, một lát thịt bò nướng,pho mát, rau, cà chua và một chút hành tây.

McDonald's có sử dụng thịt của những con bò ăn cỏ haykhông?

"Chúng tôi không dám khẳng định rằng tất cả bò của các nhà cung cấp thịt cho chúng tôi được ăncỏ. Tuy nhiên, phần lớn họ đều khẳng định cỏ là nguồn thức ăn chủ yếu cho bò.

Ngoài ra, nhìn chungphần lớn gia súc tại Mỹ đều được cho ăn cỏ khi chúng còn nhỏ. Lớn lên một chút, khi chăn nuôi trongchuồng, chúng được cung cấp một chế độ ăn cân bằng và khoa học hơn nhằm tạo ra loại thịt tốt nhất.Cụ thể, ngoài cỏ, bò có thể được cho ăn ngũ cốc và một số hỗn hợp khoáng chất khác".

Bánh của McDonald's có sử dụng chất nhờn màu hồng như đồnđại hay không?

McDonald's Mỹ khẳng định: "Chất lạ màu hồng hay thịt bò của McDonald's được tẩy bằng ammoniac màmọi người đồn đại gần đây đều là sai sự thật và hoàn toàn bịa đặt. Trên thực tế, thịt bò của chúngtôi sau khi được cắt miếng sẽ được xử lý bằng ammonium hydroxide, một chất diệt vi khuẩn và nó đểlại màu hồng như mọi người thấy. Chất này bị cấm ở Anh, tuy nhiên Bộ Nông nghiệp Mỹ đã kiểm chứngđộ an toàn tuyệt đối của nó".

Tại sao thức ăn của McDonald's không bị hỏng, liệu cóphải hãng sử dụng chất bảo quản?

Vào năm ngoái, một số thông tin gây xôn sao cho rằng, đồ ăn của McDonald's như bánh mỳ kẹp vàkhoai tây chiên để lâu nhưng không bị hỏng và vẫn giữ được màu sắc tươi ngon. Để làm sáng rõ vấn đềnày, đại diện Mc'Donald's Mỹ cho biết: "Trên thực tế, đối với tất cả các loại đồ ăn mà nói, cầnphải có một môi trường thích hợp thì mới có thể phân hủy được. Và đồ ăn của McDonald's không phảingoại lệ.

Ví dụ như, trong trường hợp không khí khô, không đủ độ ẩm để nấm mốc hay vi khuẩn có thể pháttriển thì việc phân hủy là không thể xảy ra. Đây vốn là vấn đề khoa học cơ bản. Ngoài ra, nếu để ýkỹ, món bánh mỳ kẹp của McDonald's thường khô và hầu như không có nước, trong môi trường này vikhuẩn và nấm rất khó phát triển".

Nguồn Trí Thức Trẻ/Business Insider


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới