Israel bắt đầu rút quân khỏi dải Gaza

Hôm nay (giờ Việt Nam) Israel bắt đầu rút quân ra khỏi dải Gaza sau khi cả phía Israel và Hamas đều tuyên bố chiến thắng trong cuộc chiến 8 ngày vừa qua.
Trước đó, cuộc giao tranh được châm ngòi bởi hơn 700 quả rocket được phía Hamas bắn vào Israel hồi cuối tháng 10. Phía Israel cho biết, họ ngừng tấn công vào dải Gaza do đã hạ được nhiều tướng lĩnh quân đội cao cấp của phía Hamas.
Đáp trả đợt tấn công của Isreal, Hamas đã cho bắn tên lửa vào Tel Aviv và Jerusalem nhưng nhiều trong số đó bị hạ bởi hệ thống phòng thủ Iron Dome của Israel.
Cuộc đụng độ kéo dài 8 ngày kết thúc sẽ giúp người dân trở lại làm việc và những tổ chức quốc tế có thể thực hiện cứu trợ nhân đạo đối với phía thiệt hại nặng nề là Palestine.
Nguồn Reuters/Khampha
Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư
