Hủy
Thương trường

Giá vàng tăng gần 1% do kỳ vọng gói kích thích

Thứ Sáu | 17/08/2012 06:27

Vàng có phiên tăng giá mạnh nhất 2 tuần khi thủ tướng Đức Angela Merkel đưa tín hiệu ủng hộ kế hoạch kích thích của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).
Lúc 6h24’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.614,6 USD/oz, tăng 11,5 USD so với phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 12,6 USD, lên 1.619,2 USD/oz. Khối lượng giao dịch thấp hơn 30% so với trung bình 30 ngày.

Vàng tăng gần 1% khi thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, cam kết của chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi “làm mọi cách để cứu eurozone” cũng là điều các lãnh đạo châu Âu cam kết thực hiện.

Nhiều thương nhân cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy Đức đang ủng hộ kế hoạch mua trái phiếu để giảm nhẹ chi phí vay cho các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, hầu hết các nhà kinh tế phố Wall vẫn kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ đưa thêm gói kích thích kinh tế vào tháng 9 tới. Số liệu sản xuất và nhà đất Mỹ gây thất vọng có thể tạo thêm động lực để Fed hành động.

Ngoài ra, theo báo cáo mới của Hội đồngVàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng nữ trang và vàng đầu tư toàn cầu giảm 7% trong quý II năm nay, chủ yếu do nhu cầu giảm tại Ấn Độ và Trung Quốc, hai quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới.

Đối với các kim loại khác, bạc tăng 1,5% lên 28,21 USD/oz, bạch kim tăng 3,4% lên 1.436,49 USD/oz, palladium tăng 0,7% lên 587,47 USD/oz.

Biến động giá vàng kỳ hạn 1 tháng qua trên sàn Comex
Biến động giá vàng kỳ hạn 1 tháng qua trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật