Hủy
Bất động sản

Thị trường bất động sản ở Anh hồi phục nhanh kỷ lục sau 1 tháng dỡ bỏ cách ly

Minh Đức Thứ Tư | 17/06/2020 16:09

Ảnh: Worldpropertyjournal.

Nhu cầu mua nhà ở Anh đang tăng ở mức kỷ lục trong tuần qua…
 

Hãng tư vấn bất động sản quốc tế Knight Frank cho biết trong tuần (1-6.6) các đề nghị mua nhà đang được chấp nhận ở mức kỷ lục tại thị trường bất động sản ở Anh.

Số đề nghị mua nhà bên ngoài ngoại ô trong tuần (1-6.6) đạt mức cao nhất trong lịch sử và tăng 52% so với mức trung bình 5 năm. Nguyên nhân do các nhà cung cấp đã đồng ý thỏa thuận trong bối cảnh giảm giá và nhu cầu bị dồn nén do COVID-19.

Tại Luân Đôn, con số này cao hơn 34% so với mức trung bình 5 năm và là con số cao thứ 3 hàng tuần trong năm nay.

Ông Damian Gray, người đứng đầu của văn phòng Knight Frank's Oxford cho biết "Các nhà cung cấp đã chấp nhận thỏa thuận và nhiều tài sản trên thị trường đang được định giá thực tế hơn. Và người mua cũng hài lòng về điều đó”.

Các hạn chế đối với các giao dịch tài sản ở Anh đã được dỡ bỏ vào ngày 13.5 sau 8 tuần do COVID-19.

Giá tại London hiện cao hơn từ 20% đến 40% so với đỉnh khủng hoảng tiền tài chính năm 2007. Nguồn: Worldpropertyjournal.
Giá tại London hiện cao hơn từ 20% đến 40% so với đỉnh khủng hoảng tiền tài chính năm 2007. Nguồn: Worldpropertyjournal.

Số lượng người mua tiềm năng mới tiếp tục tăng. Đối với các thị trường bên ngoài Luân Đôn trong tuần (1-6.6), con số này đạt mức cao nhất kể từ tháng 5.2018 và cao hơn 14% so với mức trung bình 5 năm. Tại Luân Đôn, con số này cao hơn 54% so với mức trung bình 5 năm nhưng thấp hơn mức được ghi nhận vào đầu năm nay khi chịu tác động của sự phục hồi sau bầu cử.

Mức chiết khấu trung bình cho giá chào bán bên ngoài Luân Đôn là 1,2% kể từ khi thị trường mở cửa trở lại, giảm một nửa so với mức 2,4% trong thời gian thực hiện các biện pháp cách ly.

Tại Luân Đôn, mức chiết khấu trung bình đã thu hẹp xuống còn 5,5% từ mức 6,4% so với cùng kỳ.

"Điều này phản ánh là giá nhà bên ngoài thủ đô Luân Đôn đã về mức hợp lý hơn trong một thời gian dài và có khả năng hồi phục cao hơn”, ông David Peters, người đứng đầu Hiệp hội Kinh doanh Quốc gia của Knight Frank cho biết.

Giá nhà bên ngoài thủ đô đạt đỉnh vào quý III/2007, tuy nhiên chúng vẫn ở dưới mức tăng trưởng này. Trong khi đó, giá tại Luân Đôn hiện cao hơn từ 20% đến 40% so với đỉnh khủng hoảng tiền tài chính năm 2007.

Sự chênh lệch giá này có sự liên kết với xu hướng tìm kiếm không gian ngoài trời của người mua. Trong khi lượt xem web cho các bất động sản ở Luân Đôn thấp hơn 13% so với mức trung bình 5 năm trong tuần (1-6.6) thì bên ngoài Luân Đôn đã tăng 13%.

* Có thể bạn quan tâm 

►Đồng USD có thể mất giá khoảng 35% vào năm 2021

►Nhận thấy điềm lành, nhà đầu tư ngoại quay lại thị trường chứng khoán Việt

Nguồn Worldpropertyjournal

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO