Hủy
Công Nghệ

500 Startups mang Saola Accelerator đến Việt Nam

Bảo Ngọc Thứ Sáu | 21/12/2018 14:37

Saola Accelerator của 500 Startups dành cho các startup Việt sẽ diễn ra vào năm 2019.
 

Ngày 20.12.2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm 500 Startups Việt Nam cho biết họ sẽ đưa chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola (Saola Accelerator) của 500 Startups từ thung lũng Silicon tới Việt Nam vào đầu năm 2019. Chương trình được thực hiện cùng đối tác là nhà bán lẻ đa phương tiện Hàn Quốc, GS Shop.

Chương trình này tập trung vào các startup công nghệ và các startup có liên hệ với Việt Nam (phục vụ thị trường Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt, hoặc có phần lớn đội ngũ tại Việt Nam). Ngoài ra các startup này phải hoạt động đã được một thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định.

Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Sao la còn được gọi là “kỳ lân châu Á” (Asian unicorn). Kỳ lân còn là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỉ USD trở lên.

Khi tham gia vào một trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, mỗi startup công nghệ sẽ nhận được khoản đầu tư 100.000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển mà chương trình cung cấp. Bên cạnh đó, mỗi công ty có thể tiếp cận các ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, và Microsoft, với tổng trị giá lên đến hơn 500.000 USD.

“Chúng tôi tin rằng các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam đóng góp rất nhiều vào việc hỗ trợ các startup còn non trẻ. Chương trình của 500 Startups Việt Nam nhắm đến những startup đã sẵn sằng tăng tốc bứt phá và trở thành sao la - những “con kỳ lân" của châu Á,” Eddie Thái, Giám đốc 500 Startups Việt Nam, cho biết.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, chương trình sẽ bao gồm Growth Hell Week (tạm dịch: “Tuần tăng trưởng địa ngục” - tuần lễ đào tạo cường độ cao về tăng trưởng) đặc trưng của 500 Startups, cũng như các hoạt động hỗ trợ sát sao về tăng trưởng dành cho các công ty khởi nghiệp. Mỗi khóa sẽ kết thúc với ngày thuyết trình Demo Day, nơi các nhà sáng lập chia sẻ về sản phẩm và thành tựu trong hoạt động của công ty trước những nhà đầu tư trong khu vực mà 500 Startups mời tới.

“Trong quá trình làm việc với 1,000 startup từ hơn 40 khoá trong các chương trình hỗ trợ tăng trưởng trên toàn thế giới, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều, và chúng tôi vô cùng hào hứng khi có cơ hội mang những kiến thức và kinh nghiệm đó đến Việt Nam”, Marvin Liao, Giám đốc phụ trách chương trình tăng tốc của 500 Startups ở San Francisco, cho biết.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được bình chọn là top 3 các chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Mỹ. Bên cạnh đó, chương trình đã được tổ chức thành công tại Mỹ Latinh, châu Âu, vùng Trung Đông và châu Á.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola sẽ được 500 Startups vận hành cùng đối tác là GS Shop - nhà bán lẻ đa phương tiện đến từ Hàn Quốc. GS Shop dự định sẽ lựa chọn một số startup từ chương trình Saola để đầu tư với khoản tiền ngang bằng 500 Startups Việt Nam, nâng tổng số tiền đầu tư tối đa mà các startup có thể nhận được từ chương trình lên 200.000 USD. Bên cạnh đó, GS Shop cũng sẽ cử hai đại diện đến Việt Nam để trực tiếp tham gia tổ chức chương trình.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới