Hủy
Công Nghệ

Apple sẽ chi tiền để lấy lại thương hiệu iPad

Thứ Ba | 08/05/2012 07:26

Cuộc chiến pháp lí giữa Apple và Proview về thương hiệu iPad tại Trung Quốc có thể sớm được sắp kết thúc khi luật sư phía Proview cho biết Apple đã đưa ra những hướng giải quyết cho vụ việc.
 

Theo Tân Hoa Xã, Apple và Proview đã tiến hành đi vào đàm phán giải quyết như là một phần củaluật pháp Trung Quốc, cộng với sự xuất hiện của một quan chức cấp cao Trung Quốc thì cơ hội chiếnthắng trong trường hợp của Apple là rất ít.

Theo Xianghui, vị luật sư của Proview cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ nhật rằngProview cảm thấy rằng thái độ của Apple đã thay đổi. Trước đây, mặc dù Apple nói rằng hãng sẵn sàngbước vào đàm phán với Proview, nhưng sự thực hãng đã không bao giờ thực hiện bất kì hành động nàotrước.

Nhưng mới đây, Apple đã bắt đầu có những cuộc trò chuyện với Proview và Proview cũng đã bắtđầu tham khảo ý kiến về vụ việc. Theo đó, Apple sẽ chi ra một số lượng tiền được cho là thích hợpcho Proview để nhận được quyền sử dụng thương hiệu iPad, tuy nhiên vị luật sư của Proview nàyđã từ chối tiết lộ số tiền mà Apple bỏ ra, và phía Proview vẫn chưa đồng ý với bất kì thỏa thuậnnào được đưa ra.

Hai công ty bắt đầu bước vào quá trình đàm phán giải quyết trong thời gian giữa tháng 4, phù hợpvới luật pháp của Trung Quốc, một quá trình giảng hòa cần thiết cho bất kì cuộc tranh chấp pháp línào diễn ra. Phán quyết cuối cùng sẽ chỉ được đưa ra khi kết quả của cuộc đàm phán được quyết định.Thông báo mới nhất cho rằng Apple sẵn sàng bồi thường cho Proview để sử dụng tên iPad tại TrungQuốc.

Trước đây, Apple nói rằng Proview đã gây hiểu nhầm cho tòa án Trung Quốc và khách hàng liên quanđến vấn đề này, công ty cũng cho rằng hành động pháp lí mà Proview đưa ra chỉ được xem như là mộtnỗ lực để hãng này lấy tiền của Apple.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới