Hủy
Công Nghệ

Đã có 5 vườn ươm công nghệ của Hàn Quốc đang hoạt động tại TP.HCM

Cẩm Tú Thứ Tư | 21/09/2022 17:30

Hàn Quốc hiện xem việc tăng cường bồi dưỡng các công ty khởi nghiệp như là cốt lõi của chính sách tăng trưởng kinh tế đổi mới.

Tại Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn - Việt, nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác về chuyển giao công nghệ giữa VN và Hàn Quốc được ký kết.
 

Tại Mega Us Expo 2022 (Ngày hội doanh nghiệp kết nối giao thương Hàn - Việt), nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác về hỗ trợ đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được ký kết giữa: Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM (Sihub) và các trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp thuộc 7 trường đại học Hàn Quốc; Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM và Hiệp hội Trung tâm chuyên hóa sinh học Hàn Quốc; Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM và Công viên Công nghệ Jeonbuk; Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM và Hiệp hội Trung tâm chuyên hóa sinh học Hàn Quốc.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Hàn Quốc là quốc gia có số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất vào các startup Việt Nam. Những con số này cho thấy thị trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đang rất sôi động; trong đó, có sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc. 

Các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước đã tiến hành ký kết nhiều hợp tác chuyển giao công nghệ mới.
Các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước đã tiến hành ký kết nhiều hợp tác chuyển giao công nghệ mới.

Diễn ra trong hai ngày 21 – 22/9, Mega Us Expo 2022 là chương trình xúc tiến thương mại, kết nối kinh doanh từ 120 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Hàn Quốc với hơn 650 sản phẩm trong các lĩnh vực hóa mỹ phẩm, dược phẩm, công nghệ thông tin, gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng… được giới thiệu. Ngày hội là dịp để cộng đồng sáng tạo, các startup, doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt các trường đại học có cơ hội tiếp cận với những sáng tạo trong trường đại học, startup của Hàn Quốc.

Ông Shin Jae Kyung, Giám đốc Cơ quan quản lý doanh nghiệp liên doanh vừa và nhỏ Jeonbuk cho biết: Hàn Quốc hiện xem việc tăng cường bồi dưỡng các công ty khởi nghiệp như là cốt lõi của chính sách tăng trưởng kinh tế đổi mới. Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cũng đang nổi lên như một trung tâm khởi nghiệp ở khu vực Đông Nam Á nhờ các hoạt động hợp tác trao đổi với các quốc gia và các công ty toàn cầu. 

Thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp của hai nước đã tiến hành ký kết nhiều hợp tác chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, hình thành các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao, xây dựng các nhà máy, công xưởng để phục vụ chuỗi sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho chuỗi cung ứng toàn cầu… 

Theo ông Huỳnh Kim Tước, CEO Sihub, riêng tại TP.HCM đã có 5 vườn ươm của Hàn Quốc đang hoạt động. Với bối cảnh hiện nay, đang có rất nhiều tiềm năng và nguồn lực về thị trường công nghệ để hai bên hợp tác. 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới