Hủy
Công Nghệ

Dat Bike gọi vốn hơn 2,5 triệu USD từ Jungle Ventures

Đông Sang Thứ Ba | 13/04/2021 15:49

Số vốn lần này sẽ tập trung vào sản phẩm lõi, tuyển dụng thêm nhân sự và bổ sung nguồn vốn sản xuất để đưa ra thị trường.

Dat Bike hôm nay công bố nhận vốn vòng pre-A từ Jungle Ventures (Singapore).
 

Được biết Dat Bike là đơn vị thứ 2 tại Việt Nam mà Jungle Ventures đầu tư vào. Trước đó, năm 2019, quỹ này đã rót 6 triệu USD vào Ki-ốt Việt, đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Bá Cảnh Sơn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Dat Bike cho biết, số vốn lần này sẽ tập trung vào sản phẩm lõi, tuyển dụng thêm nhân sự và bổ sung nguồn vốn sản xuất để đưa ra thị trường.

Ông Sơn cho biết doanh thu tăng trưởng của Dat Bike là 30%/tháng và Công ty luôn trong tình trạng quá tải đơn hàng vì thiếu vốn sản xuất. Cũng theo ông Sơn, hiện phần lớn các sản phẩm sản xuất xe điện ở Việt Nam là nhập khẩu và việc Việt hóa cần có thời gian.

>Năm 2020, Datbike đã đầu tư vào công nghệ pin. Năm 2021 là bảng điều khiển và dự kiến năm 2022 là động cơ sao cho sử dụng ít nhất nam châm có thể để có mức giá cạnh tranh hơn, ông Sơn nói.

Giá xe Dat Bike hiện trên thị trường là xấp xỉ 40 triệu đồng/chiếc. Ông Sơn cho rằng sản phẩm Dat Biek khác biệt nhờ tốc độ di chuyển cao (80 km/h), pin sạc nhanh (3 giờ) và là đơn vị duy nhất được chứng nhận xe điện của Việt Nam.

Nguyễn Bá Cảnh Sơn tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa học Máy tính trước khi về Việt Nam từng làm việc tại thung lũng Silicon Valley (Mỹ). Ông thành lập Dat Bike vào năm 2019 vì nhận ra ở Việt Nam chỉ có 3% xe điện trong số 3,5 triệu xe máy tiêu thụ hằng năm.

Năm 2020, Dat Bike tham gia Shark Tank và gọi vốn được 60.000 USD từ shark Hưng. Tuy nhiên, ông Sơn từ chối chia sẻ vè tiến độ giải ngân của thương vụ này vì thoả thuận bảo mật, ông chỉ cho biết từ khi lên Shark Tank ông nhận được 200 đơn đặt hàng, chuyển nhà máy về Bình Dương, giao hàng cho khách và mở văn phòng trưng bày ở TP.HCM. “Tổng số vốn đầu tư dưới 1 triệu USD.”, ông Sơn nói.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới