Hủy
Công Nghệ

Google sẽ sớm mất ngôi đầu thị trường tìm kiếm trực tuyến.

Thứ Hai | 26/03/2012 17:25

Google sớm muộn cũng phải chịu nhường vị trí của mình cho những công ty mới tạo được những công nghệ tinh vi hơn.
 
Đây là phát biểu của Vint Cerf - một trong những cha đẻ của Internet và đang làm Phó Chủ tịch Google.

Trong bài phát biểu của mình, Vint Cerf nhắc lại rằng, trong những buổi đầu của lĩnh vực tìm kiếm, cỗ máy tìm kiếm lừng danh Alta Vista đã phải chịu thua, nhường vị trí thống trị trên thị trường cho Yahoo. Yahoo đến lượt mình lại chịu thua, nhường chỗ cho Google.

"Chúng tôi hiểu rất rõ rằng trong tương lai gần có thể xuất hiện ai đó tựa như Larry và Sergey (các sáng lập viên Google Larry Page và Sergey Brin) từ một góc trường đại học nào đó nung nấu ý tưởng mà chúng tôi không có và ý tưởng đó có thể xoay chuyển thị trường rồi tước mất công việc kinh doanh của chúng tôi", Cerf nói.

Theo lời Cerf, mặc dù nhà khổng lồ Internet hiện đang giữ vị trí thống trị trong nền công nghiệp Internet, điều đó không hề đe doạ sự cân bằng trên thị trường Internet, và các cỗ máy tìm kiếm khác như Bing và Yahoo đang tạo ra sự cạnh tranh đáng kể với Google.

Vint Cerf là người thuộc về thế hệ gạo cội của Internet, một trong những người soạn thảo giao thức TCP/IP. Khi còn là sinh viên Đại học California ở Los-Angeles, ông tham gia chương trình phát triển mạng lưới máy tính chuyển mạch gói do Cơ quan nghiên cứu các công nghệ tiên tiến của Bộ Quốc phòng Mỹ (ARPA) tài trợ. Năm 2004, Cerf đã được trao tặng Giải thưởng Turing - Giải dành cho lĩnh vực khoa học máy tính, sánh ngang với Giải Nobel cho một số bộ môn khoa học cơ bản khác.

Nguồn PCWorldVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới