Hủy
Công Nghệ

Nokia góp mặt vào cuộc đua pin dung lượng cao

Việt Dũng Thứ Hai | 13/11/2017 16:35

Nokia vừa giới thiệu thêm một lựa chọn mới cho những khách hàng thích pin cao cho dòng điện thoại phổ thông.
 

Sau sự kiện ra mắt Nokia 8 với cấu hình cấp cận cao, Nokia tiếp tục tung ra át chủ bài ở thị trường Việt Nam là Nokia 2.

Theo đó, ngày 15.11, HMD Global, công ty độc quyền khai thác thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, bán ra thị trường sản phẩm Nokia 2, ra mắt đồng thời với thị trường trên thế giới.

Vốn được biết đến là thương hiệu của những chiếc điện thoại phổ thông, trong lần ra mắt này, Nokia nhấn mạnh vào đặc tính pin dung lượng cao 4.100 mAh, tương ứng với thời lượng sử dụng pin trong 2 ngày với smartphone có màn hình 5inch. HMD cho biết việc tăng dung lượng pin không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc Sản phẩm của HMD Global, cho biết hãng muốn thay đổi tư duy smartphone chỉ đủ pin xài trong ngày. "Ngày nay, mọi người phụ thuộc vào điện thoại của họ rất nhiều. Một cách vô thức, nhiều người đã định lượng thời lượng pin của họ chỉ gói gọn trong một ngày", ông Juho cho biết.

Nokia gop mat vao cuoc dua pin dung luong cao

Được biết nhiều hãng điện thoại đều có dòng sản phẩm tham gia vào việc đáp ứng nhu cầu pin dung lượng cao cho người tiêu dùng. Có thể kể đến là Asus ZenFone Max, Asus Lenovo Vibe P1, Samsung Galaxy A9 Pro. Thậm chí cả Bphone cũng lấy thời lượng pin để làm điểm nhấn sản phẩm khi ra mắt. 

Tuy nhiên, Nokia 2 nhắm đến phân khúc phổ thông có giá rẻ, trong khi mức giá của các dòng điện thoại trên ở mức tầm trung hoặc cận cao cấp. Theo đó, Nokia 2 sẽ bán ra thị trường vào giữa tháng 11 với giá bán lẻ gần 2,4 triệu đồng, gồm 3 màu là đen viền xám, trắng viền xám, đen viền đồng. Sản phẩm được tung ra đồng thời ở thị trường châu Âu với mức giá 99 Euro.

Cấu hình của máy tương đương với mức giá của nó. Nokia 2 sở hữu màn hình 5 inch có độ phân giải HD 720p, chip xử lý Snapdragon 212, bộ nhớ trong 8Gh, 2 camera tích hợp. Trước đó, tại sự kiện ra mắt Nokia 8, lãnh đạo Nokia cho biết dòng sản phẩm cấp thấp và cấp trung của Nokia tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO