Hủy
Công Nghệ

Sẽ thiết lập Hành lang băng rộng ASEAN

Thứ Năm | 06/09/2012 14:35

Phát triển Hành lang băng rộng ASEAN là một trong những trọng tâm chính mà các nước thành viên đang hướng tới.
 
Từ ngày 5/9 đến 7/9, Hội nghị đặc biệt của Quan chức Viễn thông và Công nghệ thông tin khu vực ASEAN sẽ bàn về tình hình thực hiện và định hướng triển khai một số dự án lớn như thiết lập Hành lang băng rộng ASEAN, tổ chức Giải thưởng ICT ASEAN lần thứ nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết, các nước ASEAN đang sử dụng Viễn thông - Công nghệ thông tin ở mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó Internet băng rộng không dây hiện đã phổ cập và bao phủ toàn bộ các nước trong khu vực.

Việc hiện thực hóa mục tiêu kết nối băng rộng giữa các nước ASEAN thông qua Hành lang băng rộng ASEAN (ASEAN Broadband Corridor) đã được Bộ trưởng các nước thông qua vào Hội nghị TELEMIN 11 được tổ chức vào tháng 12/2011.

Mục tiêu phát triển băng rộng, trong đó tập trung vào mục tiêu phát triển các ứng dụng, dịch vụ trên nền tảng băng rộng và tăng cường kết nối băng rộng (Broadband connectivity) giữa các nước ASEAN là trọng tâm được đề cập và dành nhiều sự ưu tiên của các nước thành viên trong kì Hội nghị TELEMIN năm ngoái.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới