Hủy
Công Nghệ

Tập đoàn Panasonic muốn thâu tóm Olympus

Thứ Năm | 07/06/2012 21:27

Panasonic có thể mua khối lượng cổ phiếu có giá trị lên tới 50 tỷ yên của Olympus.
 
Tập đoàn điện tử Panasonic đang tiến hành những thủ tục cuối cùng nhằm cung cấp khoản đầu tư có thể lên tới 50 tỷ yên (tương đương 620 triệu USD) cho tập đoàn Olympus để trở thành cổ đông lớn nhất của công ty thiết bị y tế này.

Panasonic hiện có một năm kinh doanh khó khăn tại thị trường Tivi và có ý định đảm bảo nguồn thu mới bằng việc xây dựng liên minh với tập đoàn Olympus trong lĩnh vực thiết bị y tế.

Trong khi đó, Tập đoàn Olympus, hiện đang trong tình trạng kinh doanh ảm đạm, sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn ngân quỹ cần thiết cho việc tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như tiếp cận với các nguồn lực marketing của Panasonic.

Olympus sẽ cấp cổ phiếu cho Panasonic với mức giá riêng và hai công ty đang bàn thảo về giá trị của cổ phần trong khoảng từ 30-50 tỷ yên.

Panasonic hiện có một số hệ thống chăm sóc sức khoẻ ăn theo dòng sản phẩm của hãng và hy vọng sẽ biến lĩnh vực thiết bị y tế thành hướng kinh doanh lõi của hãng.

Công ty có thể cung cấp cho Olympus các thiết bị cảm ứng hình ảnh và các màn hình độ phân giải cao dùng cho nội soi tiêu hoá, loại sản phẩm mà Olympus thống trị tới 70% thị trường toàn cầu.

Hai công ty có thể cũng liên kết trong lĩnh vực máy ảnh kỹ thuật số, loại sản phẩm mà cả hai hãng đang cùng kinh doanh.

Ngoài Panasonic, các tập đoàn như Sony, Fujifilm và Temuro đã ngỏ ý muốn xây dựng liên minh với Olympus. Olympus chọn lựa Panasonic là vì tập đoàn này cũng muốn mở rộng quan hệ làm ăn.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới