Hủy
Công Nghệ

Tesla chấp nhận thanh toán Dogecoin

Sơn Mai Thứ Năm | 16/12/2021 09:18

Ngay sau thông tin trên, giá Dogecoin đã tăng 24% lên 0,195 USD. Ảnh: CNBC..

CEO Tesla cho biết: Một số hàng hóa có thể mua được với Dogecoin và hãy xem nó diễn ra như thế nào?
 

Theo Reuters, "Tesla sẽ tạo ra cho một số hàng hóa có thể mua được với Dogecoin và hãy xem nó diễn ra như thế nào", CEO Tesla Elon Musk viết. Ngay sau thông tin trên, giá Dogecoin đã tăng 24% lên 0,195 USD.

Tesla hiện bán các mặt hàng như quần áo, khóa thắt lưng, các mẫu xe mini của hãng, xe địa hình Cyberquad cho trẻ em được mô phỏng theo phong cách bán tải Cybertruck mà nhiều người chờ đợi.

Ảnh:TL.
Đến nay, CEO Tesla nhiều lần ca ngợi Dogecoin khi từng nói rằng đây loại tiền ảo mạnh nhất trong vai trò thanh toán hàng hóa hay "tương lai của tiền tệ". Ảnh:TTXVN.

Đây không phải lần đầu tiên Musk nói Tesla chấp nhận thanh toán bằng tiền số. Trước đó, hồi tháng 2, CEO Tesla thông báo chấp nhận mua xe bằng Bitcoin sau khi mua 1,5 tỉ USD đồng tiền số này. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tháng sau, Musk nói rằng Tesla ngừng chấp nhận thanh toán.

Hồi tháng 5, ông cũng tạo một cuộc thăm dò trên Twitter rằng liệu có nên chấp nhận cho mua xe bằng đồng Dogecoin hay không. Đến nay, CEO Tesla nhiều lần ca ngợi Dogecoin khi từng nói rằng đây loại tiền ảo mạnh nhất trong vai trò thanh toán hàng hóa hay "tương lai của tiền tệ", dù nó từng được coi như "một trò đùa trên trên thị trường".

Thương hiệu nào sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp xe điện trong tương lai?


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới