Hủy
Công Nghệ

Trên thế giới, trung bình mỗi người sở hữu 1,85 SIM điện thoại

Thứ Bảy | 20/10/2012 13:47

Số SIM điện thoại đang hoạt động hiện nay đã gần bằng với dân số thế giới hiện nay. Thế nhưng không phải mỗi người dùng đều sở hữu 1 chiếc SIM.
 
Trái đất hiện nay đang ngập trong SIM điện thoại. Theo thống kê từ Hiệp hội Hệ thống di động toàn cầu (GSMA), hiện nay trên thế giới có khoảng 5,9 tỷ thẻ SIM điện thoại.

Việc bóc tách từng thành phần SIM đang thực sự hoạt động có vẻ khó khăn hơn rất nhiều. Ví dụ như tại các nước giàu thì một người có thể sở hữu một vài SIM được gắn riêng biệt vào các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, tại các nước nghèo hơn, một người có thể dùng vài chiếc SIM thay thế nhau cho cùng một chiếc điện thoại. (Tất nhiên ngày nay có những điện thoại có thể gắn nhiều thẻ SIM nhưng nghiên cứu không đề cập tới.)

Theo nghiên cứu được tiến hành trong vòng 3 năm tại 39 quốc gia của GSMA công bố vào 18/10 vừa qua, khoảng 3,2 tỷ người (46% dân số 7 tỷ của Trái đất) sở hữu thiết bị di động đang hoạt động. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trung bình một người sở hữu 1,85 thẻ SIM.

Ở mức sâu hơn nữa, các nước đang phát triển có mức trung bình 1,5 thẻ SIM/người trong khi các nước châu Âu con số này là 1,8.

Mức này tại các nước đang phát triển là 2,2 nhưng có điều rằng chỉ 39% số người tại các quốc gia này có sử dụng dịch vụ di động. Điều đó cho thấy rằng những người sử dụng thiết bị thông tin di động tại các quốc gia đang phát triển sở hữu con nhiều thẻ SIM hơn nữa.

Đơn cử như tại Ấn Độ, nơi sử dụng 900 triệu SIM kích hoạt, chỉ có 300 triệu dân trong tổng số dân 1,2 tỷ sử dụng dịch vụ. Như vậy trung bình một người sử dụng điện thoại sẽ sở hữu khoảng 3 thẻ SIM tại Ấn Độ.

Nguồn Economist/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO