Hủy
Công Nghệ

Ứng dụng gọi xe Hàn Quốc Kakao sẽ vào Việt Nam thông qua Grab?

Kim Ngân Thứ Năm | 03/10/2019 18:44

Ảnh: Getty Images

Kakao Mobility và Grab đang thảo luận về cơ hội hợp tác thông qua Splyt Technologies, nhằm cung cấp một dịch vụ gọi xe tại Việt Nam.
 

The Investor cho hay, ngày 2/10, Kakao Mobility, công ty di động của gã khổng lồ Kakao và Grab đã xác nhận về việc đang thảo luận về cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Theo đó, Kakao Mobility và Grab sẽ hợp tác thông qua Splyt Technologies, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London mà Grab đã đầu tư vào tháng 6/2019.

Splyt là nền tảng cung cấp dịch vụ đặt xe cho người dùng quốc tế. Sự hợp tác này chủ yếu nhằm mục tiêu phục vụ người dân Hàn Quốc khi đến du lịch tại Việt Nam, một điểm đến phổ biến của du khách nước này.

“Chúng tôi đang thảo luận với Grab và Splyt để ra mắt một dịch vụ tại Việt Nam. Khi đến thăm Việt Nam, người Hàn Quốc có thể sử dụng các dịch vụ di chuyển của Grab hoặc đi chung xe qua ứng dụng Kakao T. Nhưng chúng tôi chưa chắc chắn dịch vụ nào sẽ có trước”, đại diện của Kakao Mobility nói với The Investor.

Việt Nam có thể là điểm đến đầu tiên của ứng dụng Kakao T, trong khi Grab đã hoạt động tại 8 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan và Indonesia.

Nếu thành công, sự hiện diện của Kakao Mobility tại Việt Nam sẽ đánh dấu lần mở rộng ra thị trường nước ngoài thứ hai, sau khi công ty này ký hợp tác với Japan Taxi vào năm ngoái, để triển khai dịch vụ taxi cho du khách Hàn Quốc tại Nhật Bản.

►Grab chiếm lĩnh thị phần gọi xe tại Việt Nam, vượt xa đối thủ

Start-up gọi xe Ấn Độ vừa huy động được 300 triệu USD

Nguồn The Investor


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới